Cuộc sống của em trai tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong khi anh trai là tỷ phú giàu nhất thế giới và được truyền thông săn đón, ông Mark Bezos lại chọn lối sống riêng tư, kín đáo hơn.

Mark Bezos (sinh năm 1968) là em trai của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos. Ông là người đồng sáng lập công ty cổ phần tư nhân High Post Capital, đồng thời giữ vị trí giám đốc tổ chức phi lợi nhuận của gia đình Bezos Family Foundation do bố mẹ ông thành lập, theo New York Times. Ảnh: Amy Harris, Invision/AP.

Mark Bezos chung sống cùng vợ và 4 người con tại hạt Westchester (bang New York, Mỹ) tại căn biệt thự rộng hơn 10.000 m2, bao gồm một căn biệt thự chính dành cho gia chủ với 6 phòng ngủ, 4 phòng tắm, và một ngôi nhà khách 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm nằm kế bên. Ông mua bất động sản này với giá 4 triệu USD vào năm 2008 và mới rao bán hồi tháng 5/2020 với giá 11 triệu USD. Ảnh: OneKey MLS.

Mark Bezos tốt nghiệp ĐH Texas Christian vào năm 1992 với bằng cử nhân ngành quảng cáo và quan hệ công chúng, theo SCMP. Ông bắt đầu làm việc tại các công ty quảng cáo của thành phố New York như DDB và Saatchi & Saatchi. 7 năm sau khi tốt nghiệp đại học, ông thành lập và điều hành công ty tiếp thị của riêng mình. Cùng năm, ông trở thành giám đốc của tổ chức Bezos Family Foundation. Ảnh: John Rizzo.

Năm 2006, ông Mark bán công ty của mình và bắt đầu làm việc tại vị trí trưởng bộ phận truyền thông tại Robin Hood, một tổ chức từ thiện xóa đói giảm nghèo phi lợi nhuận hàng đầu ở thành phố New York (Mỹ). Hiện tuy không còn giữ chức vụ trên, ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tổ chức này. Ảnh: Gonzalo Marroquin/Patrick McMullan.

Kể từ năm 2005, em trai của tỷ phú trở thành tình nguyện viên của Sở cứu hỏa Scarsdale tại hạt Westchester (bang New York, Mỹ). Năm 2011, ông có buổi diễn thuyết TED về việc trở thành một lính cứu hỏa. Tại đây, ông chia sẻ câu chuyện về một nhiệm vụ tưởng chừng vô lý mà mình được giao: “cứu” đôi giày cho người phụ nữ có căn nhà đang bị cháy. Tuy nhiên, ông sớm nhận thấy tầm quan trọng lớn của những hành động tử tế nhỏ bé sau khi nhận được sự đánh giá cao của nạn nhân. Ảnh: John Rizzo.

Trong một hồ sơ trên Seattle Times về Jeff Bezos từ năm 1999, ông Mark từng chia sẻ cảm giác khi anh trai mình bắt đầu trở nên nổi tiếng. “Khi ông anh của bạn đột nhiên trở thành người của công chúng, bạn nhìn lại và cố gắng tưởng tượng khoảnh khắc bạn gặp anh ấy lần đầu tiên. Thực tế, Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, hoàn toàn trái ngược với Jeff Bezos, ông anh trai từng bị tôi cù lét bàn chân”. Về phần mình, Jeff mô tả em trai là “người hài hước nhất” trong cuộc đời ông. Ông kể rằng mỗi khi hai anh em gặp mặt, họ sẽ thưởng rượu bourbon và ông sẽ “cười liên tục”.

Ngày 7/6, Jeff Bezos thông báo rằng ông sẽ cùng em trai Mark tham gia chuyến bay đầu tiên của con người trên tàu vũ trụ New Shepard, theo Business Insider. Chuyến bay vào vũ trụ được thực hiện bởi Blue Origin, công ty thám hiểm không gian của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon. Dự kiến chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 11 phút, đưa phi hành đoàn cách xa khỏi mặt đất 100 km. Chia sẻ trên mạng xã hội, ông Jeff cho biết sở dĩ muốn rủ em trai đi cùng vì họ “là những người bạn thân thiết nhất”. Ảnh: Nick Cote/New York Times.

Ánh Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM