Corvette Speed Racer Mach 5 1979 phong cách anime, hơn 2 tỷ đồng

Chevrolet Corvette Speed Racer Mach 5 1979 là chiếc xe đua huyền thoại trong thế giới manga/anime, và chiếc xe trông bài viết này có thể coi là bản sao ngoài đời thực chính xác nhất của nó.

Hồi những năm 1960, trong khi cuộc chiến xe cơ bắp đang sắp bắt đầu nổ ra ở Mỹ, thì tại Nhật Bản xa xôi, Speed Racer đã ra đời. Xuất hiện lần đầu dưới dạng truyện tranh manga, ý tưởng sáng tạo đó nhanh chóng biến thành một series anime được phát sóng lần đầu trong năm 1967 – 1968 và trở nên cục kỳ phổ biến và chiếc Chevrolet Corvette Speed Racer Mach 5 1979 trong bài viết này là một ví dụ.

Speed Racer phong cách anime, hay “Mach GoGoGo” theo đúng tựa đề tiếng Nhật, kể câu chuyện về một tay đua trẻ có tên Go Mifune, người cầm lái một chiếc xe đặc biệt gọi là Mach 5. Như có thể tưởng tượng, Mach 5 là một cỗ máy đi trước thời đại và được lắp các thiết bị công nghệ cao mà có thể được triển khai chỉ bằng một nút bấm để giúp người lái đạt được mục tiêu của mình.

Với thế giới độ xe như hiện tại, nhiều người đã cố gắng tái tạo Mach 5 ngoài đời thực trong những năm qua, và một số đã đạt thành công nhất định. Đặc biệt, Chevrolet Corvette được coi là mẫu xe phù hợp bậc nhất để hóa thân thành phiên bản đời thực của chiếc xe trong anime.

Ví dụ rõ ràng chính là chiếc Corvette 1979 đã được độ thành Mach 5 như trong ảnh ở đây. Nó có đủ mọi yếu tố đặc trưng của chiếc xe giả tưởng: một chữ M lớn màu đỏ ở phía trước, số 5 trên cửa, và chữ Speed Racer ở phía sau.

Người độ đã phải thực hiện rất nhiều thay đổi đối với chiếc Corvette để biến nó trở thành một bản sao chuẩn xác của chiếc xe đua trong anime. Lượng lớn chất liệu sợi thủy tinh đã được sử dụng để tái định hình hoàn toàn phần đầu và đuôi xe, mang lại cho chiếc Corvette dáng vẻ Mach 5 độc đáo.

Nội thất xe cũng hết sức hấp dẫn, với nhựa vinyl màu đỏ đậm được sử dụng ở khắp mọi nơi ngoại trừ trên bảng điều khiển trung tâm. Cabin cũng có hai ghế ôm lưng cao, sẵn sàng tiếp đón tài xế và hành khách.

Chiếc xe sử dụng bộ la-zăng 15 inch bọc trong lốp BFGoodrich, và nó di chuyển bằng sức mạnh của một động cơ V8 dung tích 5.7 lít kết hợp với hộp số tự động 3 cấp. Giá xe Corvette Speed Racer Mach 5 cụ thể này đang được rao bán khoảng 86.900 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng), và được mô tả ở tình trạng chưa qua sử dụng.

Nguyễn Chung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM