Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tất cả chúng ta đều biết rằng đi ngủ sớm và dậy sớm rất tốt cho sức khỏe, nhưng có rất ít người thực sự làm được điều này, hiện nay thức khuya đã trở thành một thói quen của nhiều người.

Nhưng bạn có biết rằng khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ, một giấc ngủ ngon có tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất, đặc biệt là đối với phụ nữ. Cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi kỳ diệu nếu kiên trì đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng.

1. Cân nặng ổn định

Ảnh minh họa

Cân nặng sẽ dần trở nên ổn định, do cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi hoàn toàn bằng cách đi ngủ sớm, quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường hơn, khi đó một số chất độc và rác trong cơ thể có thể được dị hóa kịp thời, và tự nhiên phụ nữ sẽ không bị tăng cân.

Phụ nữ thường xuyên thức khuya sẽ khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, rác thải trong cơ thể không được chuyển hóa kịp thời, rất dễ gây tăng cân. Vì để giảm cân, nhiều chị em phụ nữ áp dụng những phương pháp ăn kiêng không tốt, khiến sức khỏe suy giảm. Vì vậy, đi ngủ sớm cũng là cách giảm cân an toàn.

2. Làn da căng bóng

Phụ nữ đi ngủ sớm và thức dậy sớm trong một thời gian dài, tình trạng da ngày càng được cải thiện, trông bạn sẽ trẻ trung hơn những người cùng tuổi. Nhiều chị em cũng biết nếu có giấc ngủ ngon thì ngoại hình cũng thay đổi rất nhiều, da có thể trao đổi chất và thải độc tốt hơn, da ít bị thâm nám và mọc mụn. Ngoài ra, những người dậy sớm có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và chăm sóc da.

3. Giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh

Ảnh minh họa

Đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng sẽ dần hình thành một lịch trình đều đặn, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể có thể được cải thiện về chất, có thể tránh được hàng loạt bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể.

Bởi những người đi ngủ sau nửa đêm có nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạch cao hơn những người đi ngủ đúng giờ. Đi ngủ sớm cũng sẽ giúp cơ thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cúm. Khó ai có thể tin ngủ sớm có thể chống chọi lại với các bệnh như cao huyết áp, đau đầu, mệt mỏi.

4. Cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng và trạng thái tinh thần cũng tốt hơn

Đi ngủ sớm và dậy sớm cũng tác động tích cực đến công việc hàng ngày, nếu bạn đi ngủ lúc 9 giờ vào buổi tối thì bạn có thể vào giấc ngủ sâu nhanh hơn, cơ thể sẽ khỏe hơn vì được nghỉ ngơi đầy đủ. Khi có thói quen này được hình thành, bạn có thể không cần đặt đồng hồ báo thức, cũng sẽ thức dậy đúng 5 giớ sáng. Dậy sớm hít thở không khí trong lành khi tập thể dục, sẽ khiến cơ thể tràn đầy năng lượng, nâng cao sự tập trung hiệu quả trong công việc với một tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

5. Gan sẽ khỏe hơn

Ảnh minh họa

Hiện nay nhiều người có chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không khoa học, không hợp lý nên gan kém khỏe, ban đêm là thời điểm chính để giải độc gan, nếu bạn có thể ngủ vào khoảng 9h thì gan sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ. Giải độc và trao đổi chất tốt sẽ làm giảm độc tố trong cơ thể, gan ngày một khỏe mạnh hơn, ít độc tố hơn, tuổi thọ có thể được kéo dài.

Lưu ý:

Cũng có những người muốn đi ngủ sớm hàng ngày nhưng khi nằm trên giường lại cầm điện thoại di động quên mất việc đi ngủ sớm, nếu muốn đi ngủ sớm chúng tôi khuyên bạn nên bỏ điện thoại di động xuống và không nghịch điện thoại trước khi đi ngủ.

Thứ hai, hãy học cách thư giãn, đừng mang tâm trạng làm việc ban ngày vào ban đêm. Bạn có thể ngâm chân 20 phút, nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc đọc sách trước khi đi ngủ. Khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện.

Tóm lại, nếu phụ nữ có thể duy trì việc đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng trong vòng một tháng, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi đáng mừng như vậy đấy! Nhưng đó là sự bền bỉ và kỷ luật tự giác. Điều này chỉ có thể đạt được bởi những người phụ nữ làm được. Tôi hy vọng bạn cũng ở trong đó.

Nên tập dậy sớm như thế nào?

Ảnh minh họa

– Nên tập dần dần và đặt đồng hồ báo thức.

– Nếu muốn chuyển từ dậy lúc 7 giờ sang 5 giờ, hãy thử thức dậy sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Trong vòng một tuần, bạn đã có thể tập dậy sớm hơn được 2 giờ!

– Hãy tập ngủ sớm để khi đồng hồ báo thức, bạn không còn ngái ngủ. Tập thói quen ra khỏi phòng ngủ ngay sau khi thức dậy để không bị cám dỗ trở lại giấc ngủ. Ăn ít hơn trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn, đủ giấc hơn, từ đó dễ dậy sớm hơn.

Hà Vũ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM