Có nên vừa sử dụng vừa cắm sạc pin laptop?

115
Thực tế, viên pin laptop không thể sạc quá mức dung lượng của chúng. Khi bạn cắm sạc liên tục khi sử dụng, pin sẽ tự động ngắt sạc khi mức dung lượng đã đạt đến 100%. Khi đó, viên pin sẽ không nhận thêm nguồn điện nữa cho đến khi năng lượng hạ đến mức nhất định.
Với công nghệ pin hiện tại, việc sử dụng đến cạnh pin laptop rồi mới cắm sạc sẽ dẫn đến tình trạng chai pin. Nhưng đồng thời, việc cắm sạc pin laptop trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của chúng.
Chính vì thế, bạn nên sử dụng cả 2 cách này để kéo dài tuổi thọ viên pin laptop. Hãy lựa chọn phương pháp sử dụng theo từng trường hợp cũng như địa điểm làm việc sao cho phù hợp nhất. Bởi laptop là thiết bị sinh ra để phục vụ cho bạn trong quá trình làm việc, học tập.
Thực tế, rất khó để giữ được viên pin của bạn sử dụng lâu ngày không bị chai bởi điều này phụ thuộc vào khác nhiều yếu tố tác động khác. Vì vậy, tùy theo môi trường làm việc, bạn hãy lựa chọn cách vừa sạc pin laptop vừa làm hay để về nhà mới cắm nguồn nhé. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đừng để cạn pin rồi mới sạc bởi điều này sẽ khiến tình trạng chai pin diễn ra nhanh hơn đó.  
Thu Minh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM