Có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ ở Huế có thể làm bạn ‘quên lối về’

Sự thanh bình và tươi mát nơi đây có thể khiến bạn chỉ muốn đắm chìm trong không khí ấy mãi không thôi.

Xứ Huế mộng mơ luôn là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Bên cạnh Hoàng thành cũng như những lăng tẩm cổ kính, trầm mặc, Huế còn mang một vẻ đẹp đầy thanh bình và tươi mát cho những tín đồ yêu thiên nhiên. Địa điểm được nhắc đến chính là cánh rừng ngập mặn Rú Chá, nơi ít người biết khi đặt chân đến xứ Huế.

Đây là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá đảo Tam Giang, Thừa Thiên – Huế (thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế).

Huế
(Ảnh: Huế Ơi)

Có lẽ điểm gây ấn tượng mạnh đầu tiên của khu rừng ngập mặn này chính là cái tên độc đáo: Rú Chá. Thoạt nghe cái tên vừa có vẻ hoang sơ, lại vừa có chút gì đó bí ẩn và ma mị. Theo tiếng địa phương Huế, “rú” ở đây nghĩa là rừng núi, còn “chá” là tên một loài cây mọc chiếm 90% diện tích nơi đây. Cái tên cũng từ đó mà ra đời, nghe dân dã quê mùa, nhưng lại rất đỗi gần gũi thân thương.

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 2

(Ảnh: Huế Ơi)

Đến với rừng ngập mặn Rú Chá, điều hút mắt nhất chính là một màu xanh của cây cỏ. Màu xanh ngát của cây chá phủ mênh mông trên mặt đầm với diện tích rộng khoảng 5ha. Một màu sắc rất kích thích vào mùa hè, cho du khách đến đây được đắm chìm vào cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn nhất.

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 3

(Ảnh: Huế Ơi)

Dù chẳng có những kiến trúc độc đáo, chẳng có những phông nền đầy màu sắc hay cảnh biển thơ mộng, thế nhưng rừng ngập mặn Rú Chá vẫn hiện lên rất ấn tượng trong những bức hình. Đâu cần đầu tư về trang phục hay những kiểu dáng khó nhằn, chỉ cần thả mình giữa con đường bê tông, nhìn thơ thẩn về phía trước là đã có ngay những shoot hình đẹp đến mơ màng. Nhiều cặp đôi cũng chọn Rú Chá để ghi lại cho mình bộ album ảnh cưới vừa độc lại vừa lạ.

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 4

(Ảnh: Huế Ơi)

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 5

(Ảnh: Huế Ơi)

Chính vì khung cảnh hoang sơ mà rừng Rú Chá Huế cũng mang một màu sắc gì đó rất ma mị, cuốn hút. Và đó dường như cũng là điều hấp dẫn không ít các bạn trẻ lặn lội đến đây dù hành trình khám phá không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu yêu thiên nhiên, muốn một lần được cảm nhận không khí trong trẻo, yên bình, hãy đến với Rú Chá, bạn sẽ thấy chuyến đi cùng bạn bè mình trở nên ý nghĩa.

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 6

(Ảnh: Huế Ơi)

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 7

(Ảnh: Locatravel)

Ít ai biết ở Huế có một cánh rừng rất ‘tình và thơ’ có thể làm bạn ‘quên lối về’ - 8

(Ảnh: Locatravel)

Địa điểm tham quan này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 km. Xuất phát từ trung tâm, bạn chỉ cần chạy dọc theo đường quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Giang, qua đập Thảo Long sẽ đến rừng Rú Chá. Từ trên quốc lộ 49 bạn phóng tầm mắt về xã Hương Phong, sẽ dễ dàng thấy được những cụm cây chá xanh sừng sững, đan bện vào nhau, đó chính là khu rừng ngập mặn Rú Chá.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM