“Chuyến xe yêu thương” của người dân Quảng Ngãi đến với người dân TP Hồ Chí Minh

140

Niềm vui ánh lên trong đôi mắt của những người dân quê khi chứng kiến “Chuyến xe yêu thương” chở hàng chục tấn lương thực, thực phẩm từ từ lăn bánh, hướng về TP Hồ Chí Minh. Từng hạt gạo, quả bí, mớ rau, túi cá khô… đong đầy nghĩa tình sẽ giúp bà con TP Hồ Chí Minh nói riêng và người Quảng Ngãi mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng do dịch bệnh thêm ấm lòng.

Sáng 16/7, ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Đức Tuấn, tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trở nên nhộn nhịp. Dù chẳng báo trước, nhưng từ sáng sớm, bà con đã xúm xít lại rất đông. Mỗi người một tay, tất bật khuân vác hàng hóa, các loại nhu yếu phẩm đưa lên, sắp xếp cẩn thận trên “Chuyến xe yêu thương”. 

Trong không khí rộn ràng tiếng nói cười, bà Phạm Thị Lý (vợ ông Nguyễn Đức Tuấn) lặng lẽ đếm từng kiện hàng thực phẩm đã được chế biến để kiểm tra lần cuối trước khi chuyển vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ cho bà con.

“Chế biến thịt lợn ngâm nước mắm rất vất vả nhưng bù lại thịt giữ được lâu. Ròng rã gần 3 ngày đêm, 10 chị em mới chế biến xong một tấn thịt lợn. Được đóng góp công sức giúp bà con ở TP Hồ Chí Minh trong khu vực phong tỏa, cũng như người dân Quảng Ngãi xa quê đời sống đang gặp khó khăn do dịch nên ai cũng rất vui”, bà Phạm Thị Lý bộc bạch và cho biết thêm: Từ nhiều năm qua, người dân nghèo vùng bão lũ Quảng Ngãi nhận rất nhiều tình cảm yêu thương, sự sẻ chia kịp thời của người dân TP Hồ Chí Minh. Tình cảm ấy luôn được người dân Quảng Ngãi trân quý, không bao giờ quên. 

 Bà con xúm xít, tất bật khuân vác đưa hàng hóa lên “Chuyến xe yêu thương”.

Giờ đây, khi người dân TP Hồ Chí Minh bị dịch Covid-19 bủa vây, đời sống đối mặt với bao khốn khó, người dân quê hương núi Ấn – sông Trà vốn dĩ trọng nghĩa tình không thể đứng nhìn, cùng chung tay góp sức, hỗ trợ bà con vùng dịch vơi bớt khó khăn.

Ông Nguyễn Đức Tuấn tâm sự, ngoài 30 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm, cá đông lạnh… với tổng số tiền khoảng 450 triệu đồng của gia đình, còn có hàng chục tấn rau, củ quả các loại của bà con nông dân ở các địa phương trong tỉnh chung tay ủng hộ.

Chị Bùi Thị Thu Thủy, ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, một  trong những thành viên đứng ra vận động cho biết, bà con nông dân Quảng Ngãi thật thà, chân chất. Khi nghe vận động, người trồng được rau, quả gì thì thu hoạch mang đến ủng hộ rau, quả đó. Thậm chí, có người còn mang đến vài chục quả trứng gà, mấy chục bánh tráng…

Điều khiến mọi người cảm động hơn, khi “Chuyến xe yêu thương” chuẩn bị lăn bánh, bà Nguyễn Thị Loan, ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn hối hả kịp tìm đến góp 10 hộp khẩu trang y tế, 20 bao gạo gửi tặng.

“Tất cả bà con TP Hồ Chí Minh yên tâm vì sẽ có đồng bào miền trung ruột thịt đứng bên cạnh, tiếp tục ủng hộ giúp bà con vượt qua khốn khó. Nhìn hình ảnh những em bé ở khu cách ly, khu điều trị, tôi không cầm được nước mắt. Thương lắm!”, bà Nguyễn Thị Loan lấy tay lau vội nước mắt rồi vội vã ra đồng.

QN_7-1626428699166.JPG
 Trao tặng Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho gia đình ông Nguyễn Đức Tuấn.

Đến tận nơi trao Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho gia đình ông Nguyễn Đức Tuấn, vì đã có thành tích đóng góp ủng hộ nhu yếu phẩm để hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng do dịch bênh Covid-19, ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Tuấn và người dân các huyện trong tỉnh đã chung tay san sẻ khó khăn với bà con ở TP Hồ Chí Minh.

“Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức phát động để các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ tiền, vật chất, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh nói chung và người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19”, ông Thọ thông tin.

Gói ghém yêu thương trên chuyến xe mang nặng nghĩa tình, người dân Quảng Ngãi tin tưởng người dân TP Hồ Chí Minh và người dân cả nước cùng chung sức, đồng lòng ngăn chặn và đẩy lùi dịch, đưa cuộc sống sớm trở lại bình yên.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM