“Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ người dân An Giang tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 5/8, “Chuyến xe nghĩa tình” xuất phát từ tỉnh An Giang mang theo hàng hóa thiết yếu đã đến TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ cho những người dân xa quê đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Người lao động quê An Giang nhận quà hỗ trợ

“Chuyến xe nghĩa tình” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang phối hợp các nhà hảo tâm phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên tổ chức, mang theo 10 tấn nông sản và các mặt hàng nhu yếu phẩm gồm rau, củ, quả, 25.000 quả trứng… với tổng giá trị hơn 130 triệu đồng.

Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh An Giang tại TP Hồ Chí Minh sẽ đón nhận và phân phối, cấp phát đến những người lao động An Giang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là món quà tinh thần hỗ trợ, động viên các hộ gia đình, người lao động An Giang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Qua đó để người dân an tâm thực hiện “ai ở đâu ở đấy” theo tinh thần Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang đã xuất Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh khoảng 60 tấn gạo, hơn 86 tấn rau, củ, quả và thực phẩm với tổng giá trị 1,74 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 3 chuyến hàng mang theo nông sản đến TP Hồ Chí Minh hỗ trợ với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng.

Đây là tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang để chung tay cùng TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.

Hà Thanh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM