Chủ thẻ DES trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại BIDV

Từ 22/12, chủ thẻ DFS trên toàn cầu đã có thể sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ của BIDV trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chủ thẻ DFS trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của BIDV tại Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Từ ngày 22/12, chủ thẻ DFS trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Việt Nam.

Việc triển khai dịch vụ thanh toán này nằm trong lộ trình thỏa thuận hợp tác liên minh hệ thống chuyển mạch giữa Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Discover Financial Services (DFS). BIDV là ngân hàng thành viên đầu tiên của NAPAS triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ mang thương hiệu DFS tại Việt Nam.

Theo chiến lược mở rộng mạng lưới thông qua các Tổ chức Thẻ và chuyển mạch nội địa các quốc gia, Tổ chức Thẻ quốc tế DFS hiện đang duy trì hợp tác với hơn 20 tổ chức thẻ và chuyển mạch nội địa như Troy (Thổ Nhĩ Kỳ), Élo (Brazil), RuPay (Ấn Độ), BC Card (Hàn Quốc).

Tại Việt Nam, DFS và NAPAS chính thức ký hợp đồng hợp tác từ năm 2018 để triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ DFS trên toàn cầu tại mạng lưới ATM, POS của các tổ chức thanh toán là thành viên của NAPAS.

Với việc hợp tác thành công giữa NAPAS và BIDV, từ 22/12, chủ thẻ DFS trên toàn cầu đã có thể sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện nhất khi đến Việt Nam, tạo thuận lợi cho việc mở cửa đón khách du lịch đến từ nước ngoài trong bối cảnh các hoạt động kinh tế-xã hội đang dần thích nghi với điều kiện của dịch bệnh như hiện nay.

BIDV là tổ chức thành viên đầu tiên của NAPAS tham gia triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ mang thương hiệu DFS tại Việt Nam. Thông qua mạng lưới thanh toán lớn của BIDV với 2.000 ATM và hơn 37.800 POS, dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán cũng như đem lại lợi ích cao nhất cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam.

Hợp tác giữa NAPAS và DFS với sự tham gia của BIDV là một bước tiến quan trọng của DFS tại thị trường Việt Nam, tuân thủ quy định của luật địa phương và hợp tác cùng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó Tổng Giám đốc NAPAS cho biết, trong thời gian tới NAPAS sẽ tiếp tục hợp tác với DFS để triển khai mở rộng hơn nữa mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ DFS tại Việt Nam./.

Thùy Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM