Chu Đông Vũ nổi bật ở Liên hoan phim Thượng Hải

Chu Đông Vũ gây chú ý khi là giám khảo trẻ tuổi nhất lịch sử LHP quốc tế Thượng Hải.

Theo QQ, diễn viên 29 tuổi bận rộn nhất sự kiện điện ảnh diễn ra tối 11/6. Cô đi thảm đỏ ba lần, lần đầu cùng đoàn phim Moses on the Plain, lần thứ hai quảng bá phim Vững như bàn thạch, lần thứ ba xuất hiện cùng sáu giám khảo khác của liên hoan phim, trong đó có Đặng Siêu (thứ hai từ phải sang), Marco Mueller (trái) – nhà sản xuất người Italy, Matthias Delvaux (phải) – nhà quay phim người Bỉ…

Chu Đông Vũ diện thiết kế của Roland Mouret. Cô phát biểu ở lễ khai mạc: “Đóng phim là bất ngờ lớn nhất cuộc đời tôi, thay đổi cuộc đời tôi và cho tôi biết đam mê của mình là gì”. Đông Vũ là giám khảo trẻ nhất trong 28 năm tổ chức sự kiện.

Cô được giới chuyên môn đánh giá cao diễn xuất qua Chuyện tình cây táo gai, Thất Nguyệt và An Sinh, Chúng ta của sau này, Em của thời niên thiếu (Better Days)… Em của thời niên thiếu được đề cử hạng mục Phim quốc tế tại Oscar 2021.

Chu Đông Vũ diện đầm đính hoa của Georges Chakra khi đi thảm đỏ cùng các đoàn phim.

Đoàn phim Vững như bàn thạch của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Tại sự kiện, Trương Nghệ Mưu nói ông là một học sinh lớn tuổi trong dòng chảy của thời đại. “Tôi không dám lười biếng vì chỉ cần dừng lại, tôi sẽ lỡ mất cơ hội tìm tòi, thử sức điều mới. Chỉ có điện ảnh mới làm tôi quên đi tuổi tác và thời gian, làm tôi có sức sống như cô gái 9x Chu Đông Vũ, làm tôi giữ được sự tỉnh táo, không lặp lại chính mình. Tôi muốn tiếp tục làm phim phản ánh biến thiên của thời đại, tâm tình của dân sinh”, đạo diễn 71 tuổi nói.Video: Sina.

Vững như bàn thạch đánh dấu sự tái hợp của Đông Vũ và đạo diễn kỳ cựu, sau 11 năm đóng Chuyện tình cây táo gai của ông.

Ngoài các dự án điện ảnh, Chu Đông Vũ sắp ra mắt phim truyền hình Thiên cổ quyết trần (Ancient Love Poetry).

Như Anh (ảnh: Sina)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM