Chiến lược thích ứng với biến động thị trường của Văn Phú – Invest

Lãnh đạo Văn Phú – Invest cho rằng, sự biến động của thị trường là cơ hội để doanh nghiệp ghi dấu ấn và tăng trưởng đột phá.
Theo đại diện Văn Phú – Invest, các biến số của thị trường bất động sản có sự thay đổi khi Covid-19 bùng phát trở lại vào đầu năm 2021. Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng cho thấy, trên cả nước có 95 dự án phát triển nhà ở thương mại với 38.210 căn hộ được cấp phép; 1.380 dự án với 306.053 căn đang triển khai xây dựng; 41 dự án với 5.280 căn hộ hoàn thành. Lý giải vì sao số lượng dự án trong quý I/2021 khá dồi dào, vị này cho rằng, sau khoảng thời gian bị nén vì tác động của Covid-19 trong năm 2020, các doanh nghiệp địa ốc đều lạc quan bung hàng mạnh ở giai đoạn đầu năm 2021.
Một dự án của Văn Phú - Invest.

Một dự án của Văn Phú – Invest.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng chỉ ra, quý I ghi nhận 25.386 giao dịch bất động sản thành công. Song, về tổng quan, nguồn cung địa ốc được đánh giá chưa có điểm nhấn khác biệt và phần lớn còn lệch pha với nhu cầu ở thực. Đây được cho là cơ hội để doanh nghiệp bất động sản tầm trung mang đến danh mục sản phẩm đa dạng, hướng tới nhu cầu thực của từng khách hàng.
Nhận thấy điều này, Văn Phú – Invest sớm lên kế hoạch để thích ứng với sự thay đổi của trên thị trường. “Chúng tôi luôn kiên định trong việc xây dựng chiến lược phát triển rõ nét và khác biệt nhằm tạo nên dấu ấn riêng. Một trong những định hướng lâu dài của Văn Phú – Invest là tập trung vào chiều sâu, lấy khách hàng làm trung tâm từ đó đẩy mạnh phát triển, mở rộng quy mô cũng như lan toả thương hiệu”, lãnh đạo doanh nghiệp nhấn mạnh.
Thành công của chiến lược này thể hiện qua kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020 cùng định hướng phát triển của doanh nghiệp phù hợp với từng thời điểm. Giai đoạn nửa đầu 2020, Văn Phú – Invest ghi nhận các chỉ số khả quan trong hoạt động sản xuất – kinh doanh cũng như hoàn thành trọn vẹn các mục tiêu đề ra và công bố lợi nhuận sau thuế đạt kế hoạch với 312 tỷ đồng.
Theo lãnh đạo doanh nghiệp, kết quả này có được nhờ chiến lược đặt chất lượng dự án lên hàng đầu. Mỗi dự án là một không gian sống, kiến trúc khác biệt. Điển hình, dự án The Terra – An Hưng mang đến cuộc sống hiện đại với đầy đủ tiện ích cao cấp song phù hợp với thu nhập của số đông khách hàng. Hay Grandeur Palace – Giảng Võ, sản phẩm được định vị trong phân khúc hạng sang, với vị trí đắc địa, hướng tới tiệp khách hàng chuộng không gian sống hoàn mỹ, đáp ứng tiêu chuẩn sống riêng tư, tôn trọng cá nhân.
Bên cạnh việc kiến tạo chuẩn mực giá trị sống mới tại Thủ đô, Văn Phú – Invest cũng không ngừng mở rộng quỹ đất, gia tăng độ phủ của thuơng hiệu trên hành trình phát triển các khu đô thị đáng sống, dự án nghỉ dưỡng tại các thị trường trọng điểm như Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ…
Phối ảnh khu đô thị mới Cồn Khương do Văn Phú - Invest triển khai tại Cần Thơ.

Phối ảnh khu đô thị mới Cồn Khương do Văn Phú – Invest triển khai tại Cần Thơ.

Để phù hợp với giai đoạn phát triển mới, doanh nghiệp cũng quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu mới kết hợp giữa hai giá trị: giữ vững truyền thống tốt đẹp, đồng thời thể hiện khát vọng và hoài bão trong tương lai, khẳng định vị thế trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung.

Nhận diện thương hiệu mới của Văn Phú - Invest.

Nhận diện thương hiệu mới của Văn Phú – Invest.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn từ cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản 2011-2013 có thể thấy, những doanh nghiệp địa ốc có sản phẩm khác biệt, hướng tới giá trị thực, đáp ứng nhu cầu của từng tệp khách hàng đều vượt qua biến động. Văn Phú – Invest đang khẳng định vị thế bằng chiến lược phát triển bài bản dựa trên giá trị thực của doanh nghiệp.

“Điều quan trọng không phải là bao nhiêu dự án, mà quan trọng là ở mỗi dự án có bao nhiêu tổ ấm đang hiện hữu, đó mới là bảo chứng cho sự bền vững của doanh nghiệp địa ốc”, đại diện VPI khẳng định.

Tâm Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM