Chiếc xe oto được trang trí quả vải thành hình trái tim gây ấn tượng bởi sự độc đáo

Sáng 10/6/2021, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một chiếc ô tô xinh xắn có đính những quả vải tươi được kết thành hình trái tim. Nhiều người nghĩ rằng đó là chiếc xe của một chú rể chuẩn bị để rước dâu. Không ít cư dân mạng lên tiếng khen chiếc xe độc đáo, thú vị và những trái vải rất đẹp mắt.

Ô tô trang trí quả vải hình trái tim gây xôn xao và trải lòng của chủ nhân khiến nhiều người bất ngờ

Chiếc xe được trang trí quả vải thành hình trái tim gây ấn tượng.

Tuy nhiên, sự thật về bức ảnh không phải như cư dân mạng nghĩ. Trò chuyện với Emdep.vn, chị Tuyết (chủ cơ sở thẩm mỹ Zelda Beauty, ở Hà Nội) cho hay, chiếc xe trong hình ảnh được chia sẻ trên mạng vốn là của mình và được mua từ lâu. Hiện nay, xe được chuyển cho người em gái dùng đi lại hằng ngày. Xe thuộc dòng Volkswagen Bee.

Ô tô trang trí quả vải hình trái tim gây xôn xao và trải lòng của chủ nhân khiến nhiều người bất ngờ

Chị Tuyết mong muốn sẽ quảng bá quả vải quê hương đến với mọi người.

“Tôi đã kết các quả vải thành hình trái tim phía trước xe trong 2 tiếng. Việc kết số vải đó không dễ dàng song cũng hoàn tất và đẹp mắt”, chị Tuyết cho hay.

Sau khi hoàn thành trang trí vải lên xe, chị Tuyết mong muốn sẽ đưa chiếc xe theo đoàn đi diễu hành trên phố để có thể quảng bá cho đặc sản quê hương. Vải của quê hương Bắc Giang được xuất khẩu nhiều sang các nước Trung Quốc, Nhật, Mỹ, …Tại Nhật, giá bán vải của Việt Nam ở mức 350.000 đồng/kg, còn ở Australia giá bán tới 750.000 đồng/kg. Người dân nhiều nước ưa chuộng đặc sản này vì thơm, ngon… 

Ô tô trang trí quả vải hình trái tim gây xôn xao và trải lòng của chủ nhân khiến nhiều người bất ngờ

Việc làm của chị Tuyết là mong muốn cùng giúp đỡ bà con quê hương.

“Tôi cũng mong muốn sẽ quảng bá tới các khách hàng khác về loại vải đang chín rộ, chất lượng tốt để mọi người được thưởng thức. Ý tưởng quảng bá này đã được tôi nung nấu từ đầu mùa tức khoảng  cuối tháng 5 đầu tháng 6, nhưng đến nay mới thực hiện được”, chị Tuyết bày tỏ. 

Được biết, chị Tuyết là người con của quê hương Bắc Giang. Hiện nay, Bắc Giang vẫn là tâm dịch Covid-19 với nhiều ca dương tính mỗi ngày. Là một người con sống xa quê hương, chị Tuyết muốn chung tay với bà con nông dân quảng bá quả vải và đưa đặc sản này đến với khách hàng gần xa.

Ô tô trang trí quả vải hình trái tim gây xôn xao và trải lòng của chủ nhân khiến nhiều người bất ngờ

Quả vải được chị Tuyết chọn lọc với chất lượng ngon nhất.

Hiện, mỗi ngày cơ sở của chị Tuyết bán buôn tới 25 tấn vải. Mục đích chính của chị Tuyết là tạo cầu nối giữa những người kinh doanh với nhà vườn, cơ quan chức năng, thủ tục vận chuyển để làm sao có thể góp phần chung tay giúp đỡ bà con giữa mùa dịch.

“Bắc Giang quê tôi là một trong những nơi có đặc sản vải thiều ngon nhất Việt Nam, trái to, mọng, ngọt, thơm, hạt nhỏ.. Trong khi mùa vải rất ngắn chỉ khoảng một tháng. Khi vào mùa, quả vải chín rộ sẽ phải thu hoạch nhanh, song nhìn vải chín mà chưa tiêu thụ được cũng rất sốt ruột nên muốn kết nối với các nhà kinh doanh trong nước”, chị Tuyết cho hay.

Trước khi bán buôn số lượng lớn như hiện tại, chị Tuyết từng bán lẻ tới 13-14 tấn vải/ngày. Để có niềm tin với khách, chị Tuyết bán lẻ tại cửa hàng, khi khách ăn và cảm thấy hài lòng chất lượng, mẫu mã thì sẽ kết nối để nhập thêm. Từ một vài khách ban đầu, dần dần lan toả đến những người khác và đến nay chị Tuyết đã đưa những chuyến xe vải đi khắp nơi. 

Công việc tuy vất vả nhưng người phụ nữ này cảm thấy tự hào và hạnh phúc. Bởi, bản thân đã đóng góp một phần nhỏ bé để quảng bá đặc sản quê hương đến với mọi người.

Anh Minh 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM