CEO Hạnh Dung – “muốn thành công trước hết bạn phải bắt đầu”

“Cuộc đời sẽ thay đổi khi chúng ta giám thay đổi chính bản thân mình . Giám nghĩ giám làm, ắt sẽ thành công”. Những lời chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hạnh Dung. Chúng ta cùng tìm hiểu con đường thành công của Hạnh Dung đã thay đổi ngoạn mục khi bước chân vào con đường kinh doanh.

Z2556826317387 Ddea82f2aa2b48667bd125212b4bd46c

Nữ doanh nhân trẻ Hạnh Dung

Không nhiều người biết về câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của Hạnh Dung.

Nhiều năm trước thời điểm còn quá khó khăn để kinh doanh, Hạnh Dung đã bắt đầu khởi nghiệp từ những công việc khác nhau. Số tiền kiếm được chẳng đáng là bao, nhiều lúc còn không đủ vốn nhưng cô gái trẻ ngày nào chưa bao giờ bỏ cuộc. Hạnh Dung Gia Trang học hỏi bằng mọi cách, chị biết mình cần phải nhanh chóng thu nạp được càng nhiều kiến thức kinh doanh càng tốt.

Vật lộn trên thương trường. Tự mình mày mò kinh doanh, tự lực xoay sở qua sóng gió. Đã có lúc, Hạnh Dung tưởng rằng công việc của mình có thể đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên chị không ngừng trau dồi và tìm cách vượt qua khó khăn. Hết kinh doanh cái này rồi tới cái kia… nối dài là những vất vả không ai thấu.

“Trái ngọt” cho sự nỗ lực

Doanh nhân Hạnh Dung có thể coi là một trong những hình mẫu người phụ nữ thành công thời hiện đại với đầy đủ những tự tin, tự lập, tự chủ và tự do sống cuộc đời mà mình mong muốn. Nói về những thành công của mình, chị không ngại chia sẻ với các doanh nghiệp hoặc với các bạn trẻ đang khởi nghiệp khác.

“Khi bắt đầu bất cứ một điều gì, bạn cần tự tin trước đã. Tự tin có thể chưa bắt đầu từ vẻ ngoài, về năng lực, kiến thức xã hội nhưng bạn nhất định cần phải tin vào quyết tâm của mình. Là phụ nữ hay đàn ông, quan trọng nhất là dám nghĩ, dám mơ ước lớn và bắt tay ngay vào thực hiện ước mơ đó. Bởi suy cho cùng, thứ mà chúng ta vẫn mong muốn chính là điều tốt đẹp nhất cho chính cuộc sống của chúng ta”, Hạnh Dung nhấn mạnh.

Doanh nhân Hạnh Dung đồng thời cho biết, chỉ khi bạn thực sự tự tin thì bạn mới có thể dám tự cho mình cơ hội để lập nghiệp, tự bạn có thể làm và gánh vác mọi thứ trong cuộc sống. Mặc dù là phụ nữ nhưng chị chưa bao giờ có suy nghĩ phải phụ thuộc vào bất kỳ ai mà theo chị, phụ nữ thời đại mới là phải luôn chủ động, tự lập vào những gì mình có thể làm được. Rất nhiều người phụ nữ đã tự tạo công việc riêng cho mình, bước ra đời tràn đầy kiêu hãnh. Đó chính là bản lĩnh. 

“Trong nhiều làm năm kinh doanh, tôi đã nhận ra đâu là điều mình mong muốn và chắc hẳn nhiều chị em cũng như tôi, muốn sống một cuộc đời tự chủ. Tôi đã dấn thân vào công việc kinh doanh và tôi đã thực sự làm chủ cuộc sống của mình. Tôi có thể tự chủ được thu nhập, làm chủ được thời gian và quản lý quỹ thời gian đáng ra luôn ngang bằng với người khác đó, thì tôi thấy tôi luôn có nhiều thời gian đáng sống. Vì tôi tự chủ và tự do. Đây cũng là cái đích cuối cùng mà một nữ doanh nhân như tôi hướng đến. Đó là sống cuộc đời tự do, tự do tài chính, làm chủ thu nhập, chi tiêu những món đồ yêu thích mà không cần dò xét ánh mắt của ai. Nếu làm như tôi, bạn có thể tự do thời gian ở bên gia đình hay công việc tuỳ vào sắp xếp của mình. Và dĩ nhiên, sống một cuộc đời mà mình mong muốn”, nữ CEO bày tỏ.

Thanh Lam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM