Cây hạnh phúc – Loại cây được nhiều gia chủ trồng làm cảnh

Có sức sống bền bỉ và dễ chăm sóc, cây hạnh phúc còn mang ý nghĩa như chính tên gọi của nó. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhiều người lựa chọn loại cây này để trồng làm cảnh trong nhà.
Cây hạnh phúc là loại cây thân gỗ thuộc chi Heteropanax, có nguồn gốc từ vùng Nam Âu và Tây Á. Cây hạnh phúc hiện được phân bố rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay trở lại đây.
Thân cây hạnh phúc có màu nâu đen, xù xì. Lá cây hạnh phúc thường mọc xum xuê thành cành hoặc trên thân cây, có màu xanh khi non và đậm dần khi trưởng thành. Cây có hoa màu trắng kem, quả giống hình quả đậu.
(Ảnh minh hoạ)
Cây hạnh phúc là loại cây trồng chịu nắng bán phần, không thích hợp với trời nắng gắt và có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng. Cây có chiều cao trung bình 2m, sức sống bền bỉ và rất dễ chăm sóc nên được nhiều người chọn làm cây cảnh.
Trong trang trí ngoại thất, cây hạnh phúc có kích thước cao lớn thường được trồng ở sân vườn, tiểu cảnh hoặc những khu vực ngoài trời có không gian rộng rãi. Bên cạnh đó, cây hạnh phúc còn được ứng dụng làm cây trồng trong nhà nhằm giúp cho không gian sống và làm việc thêm xanh tươi, gần gũi với thiên nhiên.
Cây hạnh phúc cũng là một loại cây phong thuỷ. (Ảnh minh hoạ)
Với đặc điểm cành lá xum xuê, cây hạnh phúc dễ khiến người ta liên tưởng đến sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, sức sống mãnh liệt của loại cây này còn mang ý nghĩa trường thọ. Không chỉ là loại cây phong thuỷ, trồng cây hạnh phúc trong nhà mang lại niềm tin về cuộc sống hạnh phúc, sung túc và một tương lai tương sáng hơn cho cả gia đình.
Thanh Hà/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM