Cách thăng chức nhanh nhất, đó chính là giữ thái độ BÌNH TĨNH, TRẦM ỔN

 Được thăng chức tăng lương, thậm chí đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp là điều ai cũng mơ ước, nhưng rất nhiều người lại không biết rằng, cách để thăng chức nhanh nhất chính là “Đừng vội vàng”.
Thời gian gần đây trên mạng lan truyền một loạt thông tin, rằng thế hệ 8x đã được gọi là trung niên, khiến những người ở độ tuổi này đều không khỏi lo lắng. Trước những áp lực của cuộc sống như tuổi tác, tiền lương, cưới vợ, mua nhà mua xe… khiến ngày càng nhiều người trở nên lo sợ, bất an. 
Đúng vậy, khi khả năng của một người không thể đuổi kịp khát vọng của chính mình, họ sẽ trở lên lo lắng và khi đó tham vọng cũng sẽ ngày càng lớn theo. 
Đặc biệt trong công việc, đâu đâu cũng sẽ gặp những bạn trẻ bất mãn với cuộc sống, chỉ mới 20 tuổi đầu nhưng lại vội vã muốn trở thành người thắng cuộc. 
Được thăng chức tăng lương, thậm chí đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp là điều ai cũng mơ ước, nhưng rất nhiều người lại không biết rằng, cách để thăng chức nhanh nhất chính là “Đừng vội vàng”. 
1. Bình tĩnh, giảm thiểu được những tổn hao không đáng có 
“Công việc lương thấp thế này, làm đến bao giờ mới giàu được! Không, tôi phải đổi nghề!” 
“Nghề này không có tương lai, cứ làm mãi thì chẳng biết bao giờ mới mua được xe, tôi phải chuyển nghề.” 
Vấn đền thường gặp ở giới trẻ, có lẽ là “Thiếu tiền”! Mỗi tháng cầm số tiền ít ỏi ở trong tay nhưng lại phải giải quyết hàng loạt nhu cầu cuộc sống. Được thăng chức tăng lương là điều mà ai cũng muốn. Do đó, người ta bắt đầu điên cuồng bỏ việc, đổi nghề với hi vọng có được mức lương cao và đãi ngộ tốt hơn. 
Nhưng khi bạn đổi các công việc khác nhau, bạn có phát hiện ra rằng, thực chất đổi nghề không hề mang lại cho bạn kết quả như mong đợi? 
Cách thăng chức nhanh nhất, đó chính là giữ thái độ BÌNH TĨNH, TRẦM ỔN
Tại sao bạn luôn cảm thấy bản thân thật thất bại? Đáp án chính là: Vì bạn đã lãng phí sức lực và tinh thần quá nhiều cho mọi thứ. 
Khi bạn đứng núi này trông núi nọ, mù quáng muốn đổi nghề, bạn sẽ cảm thấy vô cùng mơ hồ, lo lắng, cảm thấy làm gì cũng không thuận lợi. Đây chính là một loại hao tổn tinh thần. 
Hơn nữa, tìm việc, đổi nghề vô cùng tốn thời gian. Có biết bao nhiêu bạn trẻ hết lần này đến lần khác đi phỏng vấn, đến cuối cùng vẫn không tìm được công việc như ý muốn. Bạn lại bắt đầu lại từ con số 0, mức lương, đãi ngộ đương nhiên sẽ không cao. Đây chính là tổn hao tiền bạc. 
Tổn hao quá nhiều thì tổn thất lại càng nghiêm trọng. Những người đổi việc liên tục hầu như rất khó trụ được, chứ đừng nói đến thăng chức tăng lương. Tinh thần con người là có hạn, lo lắng cũng vô ích. Thay vì nghĩ cách đổi nghề thăng chức, tại sao bạn không chú tâm để hoàn thành tốt công việc của mình? 
Giảm thiểu những tổn hao không đáng có, khiến tinh thần luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng, đó mới chính là cách chúng ta thăng tiến nhanh nhất. 
2. Bình tĩnh, gia tăng giá trị của bản thân 
Khổng Tử thường nói: “Công dục thiện kỳ sự, tất tiên lợi kỳ khí”, có nghĩa là muốn hoàn thành tốt công việc, bắt buộc phải chuẩn bị kĩ càng. Chỉ có trải nghiệm thử thách, tích lũy kinh nghiệm, khả năng của chúng ta mới được cải thiện và đủ tự tin hoàn thành tốt công việc. 
Vậy nên, thời gian mà bạn không có năng lực, không có tiếng nói chính là khoảng thời gian tăng giá trị cho chính bạn. Đừng lo lắng! Hãy cố gắng, bạn sẽ làm được những thứ tưởng chừng như không thể. 
Mài dao không lỡ việc đốn củi. Muốn được thăng chức, đừng ngần ngại từ rèn luyện, nỗ lực học hỏi, nâng cao năng lực làm việc, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Chỉ cần bạn có thực lực, bạn nhất định sẽ có tiếng nói của riêng mình. 
Cách thăng chức nhanh nhất, đó chính là giữ thái độ BÌNH TĨNH, TRẦM ỔN
3. Bình tĩnh, đối mặt với những thử thách 
Xã hội ngày nay khuyến khích những người trẻ tuổi phát huy đầy đủ năng lực và trí tưởng tượng của bản thân mình. Họ cao ngạo, họ không can tâm bị người khác chỉ đạo. Vì vậy, ngoài việc làm ông chủ, chỉ có thăng chức mới là con đường nhanh nhất để đạt được tham vọng của chính mình. 
Tuy nhiên, rất nhiều người đối diện với ước mơ thăng chức xa vời, họ đã chọn bỏ cuộc. 
Và bất chợt nhìn lại, mới phát hiện, là bản thân quá tự cao dẫn đến những quyết định nóng nảy vội vàng. 
Trên tờ báo The Wall Street Journal có đưa một bài viết, khi được hỏi “Nhân viên trung thành nhất trong công ty được bao lâu?”, giám đốc tài chính Feld 98 tuổi đã trả lời: 80 năm. 
80 năm! Thành thật mà nói, trên thế giới này thực sự chỉ có một số ít người đã làm việc trong một công ty được 80 năm, nhưng “Lòng trung thành” là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá một nhân viên. 
Có những lúc, bạn ở một cương vị nào đó phát huy được khả năng đặc biệt của mình, chưa được thăng chức không có nghĩa là người lãnh đạo không nhìn thấy sự nỗ lực của bạn, mà là họ muốn khảo sát thêm về bạn. Những chuyện tốt trên thế giới này đều phải bình tĩnh, giục tốc bất đạt, chậm mà chắc mới dẫn đến thành công. 
Mong rằng các bạn trẻ trong quá trình làm việc có thể hạn chế tối đa những tổn hao không đáng có, cố gắng gia tăng giá trị bản thân để đạt được những điều tưởng như không thể. Và cuối cùng hãy bình tĩnh tiếp nhận thử thách, rất nhanh thôi ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. 
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thi
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM