Cách đeo dây Apple Watch không phải ai cũng biết.

Đồng hồ Apple Watch được trang bị các cảm biến trên thân máy cho phép theo dõi hoạt động và sức khỏe của người dùng. Do vậy người dùng cần lưu ý cách đeo dây Apple Watch đúng chuẩn để các tính năng này hoạt động hiệu quả nhất.
1. Cách đeo đồng hồ Apple Watch
Trên đồng hồ thông minh Apple Watch được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích liên quan đến thể thao và theo dõi tình hình sức khỏe của người dùng thông qua các cảm biến và linh kiện bên trong máy. Ví dụ như gia tốc kế hay hàng loạt các cảm biến tại mặt lưng, cảm biến quang học đo nhịp tim… cùng nhiều tính năng thông minh khác. 
Cách đeo dây Apple Watch đúng chuẩn cần đảm bảo mặt lưng của đồng hồ tiếp xúc với da cổ tay để các cảm biến nhịp tim quang học và điện tử có thể hoạt động tối ưu và cho kết quả chính xác nhất. Tính năng Taptic Engine trên Apple Watch yêu cầu người dùng phải đeo đồng hồ thật khít với tay mới hoạt động được. Hay như tính năng phát hiện cổ tay Wrist Detect cũng buộc người dùng phải đeo đồng hồ sao cho mặt lưng thiết bị tiếp xúc với da tại phần cổ tay, không nên đeo quá lỏng.
Cách đeo đồng hồ thông minh Apple Watch

Cách đeo đồng hồ thông minh Apple Watch

 

Tổng kết lại về cách đeo đồng hồ Apple Watch đúng nhất chính là đeo vừa đủ, không nên đeo đồng hồ quá chặt hoặc quá lỏng. Người dùng có thể thử nghiệm các mức dây đeo trên đồng hồ để chọn cho mình mức phù hợp nhất. Apple cũng có một lời khuyên cho người dùng nên thường xuyên giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ cho cả đồng hồ và dây đeo, đặc biệt khi thường xuyên sử dụng đồng hồ trong quá trình tập luyện.
Khi tiến hành vệ sinh đồng hồ Apple Watch, người dùng cần tắt nguồn thiết bị và với loại dây đeo bằng da thì nên tháo dây ra để vệ sinh riêng. Lưu ý, người dùng không nên vệ sinh đồng hồ bằng vật dụng có tính mài mòn hay có xơ. Với phần dây đeo, bạn có thể tháo ra và vệ sinh bằng vải bông mềm, sạch, tránh mài mòn bề mặt.
2. Cách đeo dây Apple Watch
Để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu của các cảm biến trên Apple Watch, người dùng nên đeo dây đồng hồ vừa khít với cổ tay bạn. Phần mặt sau của Apple Watch cần tiếp xúc với phần da tay để thực hiện các tính năng cơ bản như phát hiện cổ tay, thông báo cảm ứng và cảm biến đo nhịp tim. 
Điều chỉnh dây đeo Apple Watch một cách vừa vặn

Điều chỉnh dây đeo Apple Watch một cách vừa vặn

Dây đeo Apple Watch cần điều chỉnh một cách vừa vặn, không quá lỏng, không quá chặt, nhưng vẫn có khoảng cách vừa đủ để da hô hấp và tay đeo cảm thấy thoải mái. Thêm một lưu ý là các cảm biến tại mặt lưng Apple Watch chỉ có thể hoạt động khi đeo mặt Apple Watch ở mặt trên cổ tay của người dùng.
3. Có nên đeo Apple Watch khi ngủ
Tính năng theo dõi giấc ngủ đã được tích hợp trên đồng hồ Apple Watch từ khá lâu. Tuy nhiên đó cũng không phải lý do để khuyến khích mọi người đeo đồng Apple Watch khi đi ngủ để trải nghiệm tính năng này. Trừ trường hợp người dùng có lo lắng về vấn đề sức khỏe tim mạch và muốn nhận cảnh báo từ thiết bị trong khi ngủ. Tính năng này hiện đã được trang bị cho các thiết bị  Apple Watch từ Series 4 hoặc 5 trở đi.
Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

 

Thêm vào đó, thời gian ngủ cũng là thời điểm thuận lợi nhất để người dùng sạc pin Apple Watch sau một ngày dài sử dụng. Việc đeo đồng hồ Apple Watch khi đi ngủ cũng có thể gây khó chịu hoặc mất tập trung cho bạn nếu màn hình bật sáng hoặc có âm thanh thông báo nào đó phát ra trong đêm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. 
Nhìn chung, các lưu ý về cách đeo dây Apple Watch trên đây tin rằng sẽ hữu ích cho người dùng, hỗ trợ việc sử dụng thiết bị hiệu quả và ghi lại được những thông số theo dõi sức khỏe và tập luyện độ chính xác cao nhé!

 

Thu Trang/TH 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM