Các nhà mạng tăng gấp đôi băng thông Internet cáp quang và tặng data di động

Để hỗ trợ vì Covid-19, các nhà mạng không giảm giá cước nhưng cho biết sẽ tăng gấp đôi băng thông Internet cáp quang và tặng data di động.
Hôm nay (2/8), Bộ Thông tin & Truyền thông cùng các doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone, CMC, FPT, Vietnamobile, SCTV công bố gói hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi, theo chỉ đạo của Chính phủ.
Để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà của khách hàng trên toàn quốc, các nhà mạng tiếp tục tăng gấp đôi băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang và không thay đổi giá. Đồng thời, người dùng sẽ được tặng thêm 50% dung lượng data di động cho tất cả gói cước đang sử dụng hoặc đăng ký mới.
Với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, khách hàng sẽ được tặng thêm 50 phút gọi nội mạng.
Các gói cước data ủng hộ quỹ vaccine được giảm giá đến 50%. Như gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng, VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng…
Gói hỗ trợ này theo ước tính của các doanh nghiệp, lên tới 10.000 tỷ đồng, triển khai từ ngày 5/8 và kéo dài 3 tháng.
Tuy nhiên, hỗ trợ người dùng của các doanh nghiệp mới chỉ dừng lại ở mức tăng băng thông, tặng thêm data, miễn cước gọi nội mạng… Chia sẻ với VnExpress, một số khách hàng cho rằng các nhà mạng nên giảm giá trực tiếp vào tiền cước hàng tháng để “thiết thực hơn với đa số người dùng” như ngành điện đang làm.
Anh Quang Thắng, một khách hàng tại Hà Nội, cho biết một tuần nay chỉ ở nhà sử dụng Internet, gần như phải không dùng đến 4G/5G nên được tặng data di động sẽ bị thừa giống đợt dịch năm ngoái.
“Nhà mạng nên có chính sách giảm giá gói cước Internet, sẽ có tác dụng thực tế hơn với nhiều người dùng, nhất là các hộ gia đình hoặc giảm giá với thuê bao di động trả sau, giảm giá cước cuộc gọi, tin nhắn”, anh chia sẻ.
Năm ngoái dù cũng bị ảnh hưởng bởi dịch, các doanh nghiệp viễn thông vẫn báo lãi lớn. Trong đó, Viettel báo lãi 39.000 tỷ dồng, VNPT ghi nhận lợi nhuận 7.100 tỷ còn Mobifone khoảng 4.600 tỷ đồng…
Mới đây, Thủ tướng đã đồng ý đề xuất của Bộ Công Thương, giảm 10% tiền điện cho hộ gia đình dùng trên 200 kWh một tháng. Với hộ dùng dưới 200 kWh một tháng, giảm 15% tiền điện. Mức giảm áp dụng cho số tiền trước thuế VAT và trong 2 tháng (cho kỳ hoá đơn tháng 8 và 9/2021). Đây là đợt hỗ trợ tiền điện thứ tư vì Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.
Các ngân hàng mới đây cũng được Ngân hàng Nhà nước yêu cầu miễn, giảm tiếp phí chuyển tiền cho khách hàng khi giao dịch trực tuyến. Việc miễn, giảm này đã được họ áp dụng từ năm ngoái đến nay. Hiệp hội ngân hàng cho biết, đã nhiều lần đề xuất các nhà mạng giảm phí dịch vụ viễn thông SMS cho họ để cùng hỗ trợ khách hàng. Một số ngân hàng đã miễn phí SMS thông báo biến động số dư tài khoản cho khách hàng cho biết đang phải tự bù tiền để trả các mạng khoản này. Tuy nhiên, sau hơn một năm đề xuất, tới nay, các nhà mạng vẫn chưa có bất kỳ động thái hỗ trợ nào.
Anh nguyễn-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM