Các loại tủ trữ đông được tìm mua nhiều trong mùa dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phải hạn chế ra đường khiến nhu cầu bảo quản thực phẩm của người tiêu dùng tăng cao. Không ít gia đình sẵn sàng chi tiền để sắm một chiếc tủ trữ đông đồ ăn và bảo quản thực phẩm tốt hơn.
Từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, việc bảo quản thực phẩm đã trở thành một trong những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm. 
Thị trường tủ trữ đông đồ ăn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các siêu thị điện máy và một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ bày bán hàng trăm loại tủ trữ đông đồ ăn thuộc các thương hiệu khác nhau với kiểu dáng đa dạng, dung tích từ nhỏ đến lớn phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh còn tung ra nhiều chương trình ưu đãi để nhân cơ hội này tăng doanh thu và xả loạt hàng còn tồn trong kho
Tủ trữ đông được mua đột biến do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Với những chiếc tủ có chức năng trữ đông đồ ăn loại 180-200 lít, giá thường dao động từ 5-9 triệu đồng/chiếc tùy hãng. Tủ trữ đông có dung tích lớn hơn và nhiều tính năng hơn thì giá cả có thể lên tới 10-20 triệu đồng/chiếc. 
Đặc biệt, những tủ trữ đông có dung tích lớn từ 300-600 lít vốn khó bán do giá cao từ 30-70 triệu đồng/chiếc với kiểu dáng to, hiện đại lại có khả năng tiết kiệm điện nhiều thì nay lại được giảm khá sâu từ 30-45%. Tủ trữ đông đồ ăn được đánh giá là 1 trong 2 mặt hàng hot nhất bên cạnh điều hòa và quạt máy. Những sản phẩm bán chạy nhất đều được giảm giá. 
Tủ trữ đông được mua đột biến do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Không chỉ các loại tủ trữ đông mà các loại tủ lạnh có ngăn đông rộng, chức năng trữ đông vượt trội cũng được bán với mức giá khá hợp lý. Tủ lạnh Hitachi RWB640VGV0XMGW với dung tích 569 lít được bán với giá ban đầu là 49.900.000 đồng, hiện giảm giá chỉ còn 45.390.000 đồng. Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm này còn được tặng 1 quạt bàn BENNY BFT46G. Thời điểm hiện tại, hầu hết mặt hàng tủ đông trữ đồ ăn được bày bán tại siêu thị điện máy đều được áp dụng chương trình ưu đãi. 
Đến những loại tủ đông trữ đồ ăn kén khách nhất, ế ẩm đã lâu thì nay cũng bán được. Nếu trước đây mặt hàng này chủ yếu được bán cho các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm thì đối tượng khách hàng chủ yếu trong mùa dịch lại là các cá nhân và hộ gia đình.
Tủ trữ đông được mua đột biến do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Anh Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1984, sinh sống tại quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tình hình dịch căng thẳng như hiện này, bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, dự trữ thực phẩm cũng rất quan trọng. Hiện nay Hà Nội đã áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ để đảm bảo giãn cách nên tôi không thể đi chợ quá nhiều lần. Mỗi lần đi tôi sẽ mua thực phẩm đủ để ăn trong vòng ít nhất nửa tháng. Chính vì vậy tôi đã mua một chiếc tủ trữ đông đồ ăn mới với dung tích gần 500 lít của hãng Samsung với giá hơn 18 triệu để tiện cho việc bảo quản thực phẩm”.
Tủ trữ đông được mua đột biến do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cân nhắc mua sản phẩm hợp lý về giá thành và tiện ích. Việc mua thêm tủ trữ đông với dung tích quá lớn cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc gia đình có thể sẽ gây lãng phí bởi khi nhịp sinh hoạt trở lại bình thường thì việc dự trữ và bảo quản thực phẩm cũng không còn trở nên quá cần thiết. 
Mai Ca-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM