Các loại trái cây người bị bệnh dạ dày cần tránh xa nếu không muốn bệnh tình trầm trọng

Người bị bệnh dạ dày cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là cần tránh xa 4 loại quả dưới đây.
1. Cà chua
Cà chua có tính axit mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Vậy nên, ăn nhiều cà chua gây ra ợ nóng và các triệu chứng khác, đặc biệt là có thể gây ra các vết loét dạ dày. Bạn nên hạn chế ăn cà chua sống, đặc biệt là lúc đói. Các món sốt cà chua bạn cũng nên hạn chế không dùng.
2. Quả hồng
Hồng có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu to hơn, không thể ra ngoài được, sẽ đóng thành sỏi trong cơ thể bạn. Về lâu dài, chứng đau dạ dày của bạn sẽ càng trầm trọng dễ dẫn đến các bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.
nguoi dau da day can tranh xa 4 loai qua nay 2
3. Quýt
Quýt chứa rất nhiều vitamin C, bên cạnh đó là nhiều đường và axit hữu cơ không tốt cho tình trạng đau, viêm loét dạ dày. Vì vậy, nếu bạn ăn quýt lúc bụng đói thì acid hữu cơ có trong quýt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày. Với những người đã bị bệnh dạ dày tốt nhất cũng không nên ăn quýt nhiều và thường xuyên. Nếu quýt là sở thích khó bỏ, bạn chỉ nên ăn một ít và nên ăn sau khi đã no bụng.
4. Dưa hấu
Mặc dù là một loại hoa quả rất tốt cho cơ thể và có nhiều chất dinh dưỡng bổ ích nhưng đối với người bị đau dạ dày thì dưa hấu thuộc loại thức ăn bắt buộc phải kiêng. Theo Đông y, dưa hấu có tính hàn nên khi ăn dưa hấu sẽ gây ra nhiều tổn thương đến dạ dày và niêm mạc dạ dày. Chưa kể, nếu người bệnh đau dạ dày mà ăn dưa hấu có thể gây ra những tác động xấu như ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn vì hàm lượng chất chống oxy hóa lycopene.
Linh Chi (T/h)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM