Các loại sơn nội thất được ưa chuộng hiện nay

Sơn nội thất dùng cho bên trong ngôi nhà giúp bảo vệ những bức tường, có tác dụng trang trí, tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho không gian sống.
Sơn nội thất là gì?
Sơn nội thất là loại sơn được sử dụng bên trong các công trình xây dựng. Loại sơn này nổi bật với độ mịn, bóng, bền màu, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống, Thông thường, sơn nội thất thiên về tính thẩm mỹ, ít có khả năng chống rêu mốc vì sử dụng trong nhà, ít bị tác động của các yếu tố môi trường.

Các loại sơn nội thất được ưa chuộng hiện nay

Phụ thuộc vào từng thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức pha trộn khác nhau, tuy nhiên, sơn nội thất có các thành phần cơ bản như:
– Chất kết dính hay còn gọi là chất tạo màng: giúp kết dính tất cả các loại bột màu giúp tạo màng bám dính trên tường.
– Bột màu, bột độn, phụ gia: có chức năng tạo màu sắc và độ che phủ. Bột độn cũng có trong thành phần của sơn nước giúp cải tiến một số tính chất của sơn như tính chất của màng sơn, hay khả năng thi công và kiểm soát độ lắng.
– Dung môi: là chất giúp hòa tan nhựa giúp pha loãng sơn, sẽ có công thức sử dụng bao nhiêu dung môi còn phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn sử dụng.
Các loại sơn nội thất được ưa chuộng hiện nay
Các tiêu chí chọn lựa sơn nội thất tốt
– An toàn cho sức khỏe: Chú ý chọn loại sơn không chứa APEO, không chứa thủy ngân và các kim loại nặng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là các loại sơn có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi nhỏ, gần như không mùi, không gây khó chịu cho người thi công và người sinh hoạt trong gia đình.
– Dễ lau chùi, vệ sinh: các dấu vết như cà phê, mực vẽ, dấu tay, dấu chân,… nhất là nhà có trẻ nhỏ thì bạn cần quan thâm đến yếu tố này giúp không gian luôn sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm được thời gian công sức dọn dẹp.
– Độ che phủ và bao phủ cao: Giúp cho bề mặt bóng mịn, thi công dễ dàng và bền lâu theo thời gian.
Ngoài ra, khi chọn sơn nội thất người dùng cần lựa chọn loại sơn kết hợp hài hòa với sơn ngoại thất để giúp bảo vệ ngôi nhà, hạn chế thấm nước, loang màu,…
Các loại sơn nội thất được ưa chuộng hiện nay
Sơn nội thất có chống thấm không?
Tùy thuộc từng loại chúng sẽ có đặc điểm tính năng khác nhau và cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khu vực cần sơn để bạn có thể chọn lựa được loại sơn phù hợp. Hiện thị trường sơn khá phát triển, có sự đa dạng về thương hiệu và tính năng, trong đó, có nhiều loại sơn nội thất có khả năng chống thấm vượt trội bạn có thể tham khảo.
Các loại sơn nội thất được ưa chuộng hiện nay
Các loại sơn nội thất được ưa chuộng
Hiện trên thị trường sơn khá đa dạng, phù hợp với nhiều công trình, với giá cả phù hợp giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn.
Sơn nội thất Dulux: bền màu, có độ bám tốt người dùng cũng dễ dàng có thể lau chùi khi tường bị bám bẩn cùng khả năng chống nấm mốc rất tốt. Dòng thương hiệu này có màu sắc đa dạng, phong phú giúp người mua có được nhiều lựa chọn, thân thiện với môi trường xung quanh và con người.
Sơn nội thất Jotun: nổi bật với khả năng chống nấm mốc, bảo vệ tường, không gây kích ứng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi khi tường bị bẩn.
Sơn nội thất Maxilite có khả năng chống gỉ trên bề mặt của kim loại giúp tăng độ bám dính và độ bền của màu sắc giúp cho lớp sơn được sơn bên trong nhà hoàn thiện đẹp mắt hơn. Dòng sản phẩm này có độ phủ cao giúp tiết kiệm chi phí ban đầu giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn.
Sơn nội thất Kova có độ bám dính rất tốt cùng với khả năng chống thấm và màu sắc khá đa dạng cho người dùng có nhiều lựa chọn rất phù hợp với thời tiết khí hậu ở Việt Nam.
Hoàng An (TH)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM