Các loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa

Nói đến bổ sung canxi, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến là các sản phẩm từ sữa, nhưng họ thường bỏ qua 10 loại rau củ bổ sung canxi phổ biến nhất.

Ngoài việc giàu vitamin, ít calo và tạo cảm giác no, nhiều loại rau còn có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa. Đầu tiên phải kể đến rau muống, có khoảng 115 mg canxi trong 350g – 500g. Tuy vậy rau muống cũng nhiều axit oxalic, không nên ăn sống.

Thứ hai, cải ngọt, đây là loại rau có chứa tới 117 mg canxi trong khoảng 350g – 500g, nó cũng có thể cung cấp một lượng chất xơ nhất định để ngăn ngừa táo bón.

Thứ ba là cải làn, cùng khối lượng với cải ngọt, cải làn chứa 121 mg canxi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải làn là một trong những loài rau giàu canxi, kali và magiê, nó là một loại rau toàn diện giúp bổ sung khoáng chất.

Thứ tư là đậu nành, chứa 135mg canxi. Vừa bổ sung canxi vừa chứa protein thực vật chất lượng cao, là sự lựa chọn bữa tối lành mạnh nhất, tạo cảm giác no lâu và hiệu quả.

Thứ năm là cải chíp, xào hay nấu canh đều ngon, có chứa 153 mg canxi, loại rau này thực sự đáng để ăn quanh năm suốt tháng.

Thứ sáu, rau mồng tơi. Hầu hết những người trưởng thành cần bổ sung khoảng 1.000-1.200 mg canxi mỗi ngày, trong khi đó mồng tơi có thể cung cấp 166 mg canxi trong một khẩu phần nhỏ.

Thứ bảy là rau khoai lang, có chứa tới 180mg can xi chỉ trong một nhúm nhỏ. Không chỉ thế, rau khoai lang còn chứa hàm lượng vitamin B1, B2 vượt trội, giúp người ăn có nhiều khoáng chất hơn.

Thứ tám là rau dền, có từ 178 mg – 187 mg canxi. Tuy vậy, giống như rau muống, rau dền lại có nhiều axit oxalic, nên ăn khi chín, không nên ăn sống.

Thứ chín là rau cải bẹ, chứa tới 230 mg canxi chỉ trong khẩu phần nhỏ, rau cải beh thực sự là nguồn cung canxi tuyệt vời.

Thứ mười là rau ngót, hàm lượng canxi 294 mg, hơn ba lần so với sữa và hàm lượng chất xơ của nó là siêu cao. Chưa hết, ngoài ưu điểm là giàu canxi, vitamin K có trong rau ngót còn rất tốt cho sức khỏe của xương. Vitamin K cần thiết cho quá trình tổng hợp osteocalcin, sự thiếu hụt osteocalcin sẽ hạn chế sự lắng đọng canxi ở xương. Nếu muốn xương chắc khỏe, hãy thường xuyên ăn rau ngót.

Kiều Dụ (Theo SH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM