BIDV áp dụng phương thức xác thực eKYC

282

Nhằm tăng cường bảo mật, BIDV áp dụng phương thức xác thực eKYC (định danh điện tử) để đăng nhập, cấp lại mật khẩu trên thiết bị lạ.

Theo đó, để đăng nhập hoặc sử dụng tính năng Quên mật khẩu SmartBanking trên thiết bị di động khác, người dùng cần bật cài đặt tính năng này trên ứng dụng. Sau khi bật, hệ thống sẽ thu thập dữ liệu khuôn mặt (eKYC) và đối chiếu khi người dùng đăng nhập SmartBanking hoặc sử dụng tính năng Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác. Điều này giúp đảm bảo người đăng nhập là chính chủ, bảo vệ an toàn tối đa cho tài khoản khách hàng, hạn chế rủi ro bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân hay đăng nhập bất hợp pháp nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phương thức xác thực eKYC hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Ảnh: BIDV

Phương thức xác thực eKYC hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Ảnh: BIDV

Người dùng có thể liên hệ 19009247 hoặc đến phòng giao dịch để được hỗ trợ tư vấn, mở khóa đăng nhập trong trường hợp bật tính năng “Đăng nhập, quên mật khẩu” không thành công; giấy tờ tùy thân đã đăng ký với BIDV không phải do Nhà nước Việt Nam phát hành; SmartBanking trên thiết bị iOS hệ điều hành dưới 9.0 và Android hệ điều hành dưới 6.0.

Nguồn BIDV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM