Bánh đồng xu có gì khiến giới trẻ mê mẩn

Bánh đồng xu bất ngờ nổi lên và đang là một cái tên gây ‘điên đảo’ các bạn trẻ khiến nhiều người bất chấp thời gian đứng đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để chờ được thưởng thức.​

Picture1

Ngay từ đầu tháng 9, khi bánh đồng xu phô mai xuất hiện tại Hà Nội đã làm mưa làm gió trên thị trường và một số trong những địa chỉ để bạn có thể thưởng thức món bánh độc đáo này phải kể đến Bánh đồng xu 34 Chùa Láng.

Picture2

Cũng như nhiều quán khác, khuôn bánh tại đây được tạo hình từ đồng xu 10 won. Khi gọi bánh sẽ được nướng mới nên nóng hổi, phần bột bánh ngọt dịu, kết hợp với lớp nhân phomai to đẫm, kéo sợi, cắn vào thơm nứt mùi trứng. Ngoài vị bánh phomai truyền thống, quán còn có thêm bánh đồng xu ngô ngọt, bánh đồng xu xúc xích cho khách hàng lựa chọn.
Điểm nhấn ở phô mai mozzarella kéo sợi

Picture3

Bánh đồng xu bán tại cửa hàng 34 phố Chùa Láng – Hà Nội với phần công thức và nguyên liệu chuẩn 100% từ Hàn Quốc tạo ra hương vị đặc trưng khác với những cửa hàng khác. Mỗi chiếc bánh đồng xu 10 có đường kính khoảng 10cm. Vỏ bánh bên ngoài được nướng vàng óng thơm mùi trứng, sữa, vanni và các nguyên liệu khác, bên trong đậm nhân phô mai khi ăn có thể kéo sợi dài vô cùng hấp dẫn.
Không khó để bắt gặp những “review” ca ngợi về hương vị bánh đồng xu béo ngậy. Bên cạnh đó, nhiều clip, hình ảnh về quá trình xếp hàng đợi bánh đồng xu hot hit cũng được chia sẻ rầm rộ.

Picture4

Tuy nhiên, bên cạnh những lời tán thưởng “có cánh” thì cũng không ít những bạn trẻ nhận lại cái kết “cũng là trải nghiệm bánh đồng xu… nhưng nó lạ lắm“!
Không ít những bạn trẻ bày tỏ sự thất vọng khi những chiếc bánh đồng xu được ship về bị cứng và không thể kéo dài lớp phô mai bên trong bánh. Bên cạnh đó, có bạn tỏ ra vô cùng thất vọng khi lần đầu được thử “bánh đồng xu “bóng đêm“.
Có trường hợp khách mua bánh về vẫn còn thơm mùi bơ sữa, nóng hổi trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, khi ăn thử thì lại có cảm giác phần bột vỏ bánh chưa thực sự chín. Ngoài ra, nhiều bạn khi ăn phải bánh bị cháy lại hài hước chia sẻ rằng “Lần đầu được thử bánh đồng xu cổ“.

Trước những chia sẻ đa cảm xúc của các bạn trẻ, nhiều người cũng cho rằng loại bánh này phải ăn khi còn nóng. Chiếc bánh này không phù hợp để mua mang về vì phô mai sẽ bị cứng và không thể kéo sợi được. Đó là lý do vì sao lượng khách lớn tới xếp hàng ở địa điểm bán “đông như quân nguyên” là vì vậy.

z4778446916475 c62b033ac0161b6aecf21247f6f6d254

Theo chia sẻ của một người bán hàng tại số 34 Chùa Láng: “Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu khá đơn giản, các bước làm cũng không có gì quá khó. Tuy nhiên, món bánh này đỏi hỏi sự chuẩn chỉ và khéo léo. Nhiều khi tráng bột dày quá có thể bánh cũng không chín được, phô mai cũng chưa kịp chảy thì khó mà kéo sợi được“.

z4778447239496 86920782f9192cc6ccc41fbc7b137bff

Dù vậy, sức hot của bánh đồng xu hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại địa chỉ 34 Chùa Láng bánh đồng xu vẫn đông nghịt người xếp hàng, nhất là vào các khung giờ tan tầm hoặc buổi tối.

Nếu bạn muốn thưởng thức, hãy cố gắng ghé qua tận cửa tiệm để trải nghiệm bánh đồng xu phô mai tuyệt vời nhất nhé.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phố Chùa Láng,  quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM