BẠN TRẺ CHUNG TAY LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC

Sách không chỉ là kho tàng tri thức mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao đẹp. Những ngày qua, ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3, năm 2024 – góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người. Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã khơi dậy tình yêu đối với sách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vanhoas

Đây là năm thứ 2 bạn Lê Nguyễn Trâm Anh đến với cuộc thi viết cảm nhận Sách – Người truyền cảm hứng do đoàn trường phát động. Hòa mình với cuộc thi, tiếp cận với sách nhiều hơn mỗi ngày đã giúp Trâm Anh trưởng thành, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Em Lê Nguyễn Trâm Anh – Sinh viên

“Em xem sách như người bạn của mình. Khi mình đọc sách là động lực cho mình phát triển bản thân. Như trước đây em là một người rụt rè, nhưng mà sau khi em đọc những quyển sách, em tự tin tham gia các phong trào của trường, em trau dồi được kỹ năng mềm, em giao tiếp thoải mái hơn, không còn rụt rè nữa.”

Thay vì tặng quà bạn hãy tặng sách, đọc bất cứ nơi đâu khi bạn thấy thuận tiện, mỗi ngày đặt mục tiêu nhỏ như đọc từ 5-10 trang … đó là các phương án mà nhiều bạn trẻ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc.

Em Lê Thị Kiều Tiên- Sinh viên

“Em nghĩ mỗi bạn trẻ chúng ta đều là một đại sứ văn hóa đọc. Khi chúng ta đọc được một quyển sách hay chúng ta có thể lan tỏa đến bạn bè, người thân xung quanh chúng ta. Những việc nhỏ như thế góp phần lan truyền việc đọc sách.”

Anh Lê Thanh Quang Đức – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

“Tạo ra nhiều không gian, phương pháp thu hút các bạn sinh viên quan tâm hơn đến việc đọc sách như: thành lập các CLB sách cho sinh viên, hoạt động về cafe sách, mở cửa thư viện thêm thời gian để các bạn đến vừa học tập vừa đọc sách”

Với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật.”, Ngày hội Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 tại tỉnh Vĩnh Long đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các bạn học sinh, sinh viên cùng người dân trên địa bàn tỉnh tham dự. Mỗi bạn trẻ với tình yêu sách, đã góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị của sách, và văn hóa đọc trong cộng đồng, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc.

  Ông Lê Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long

“Đây là lần thứ 3 Vĩnh Long tổ chức ngày văn hóa đọc với quy mô 22 gian hàng với trên 22 ngàn đầu sách. Khơi nguồn cho giới trẻ, bạn trẻ có được kho vàng kiến thức vô tận.”

Anh Trần Hưng Lộc, Phó Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi – Trường học, Tỉnh đoàn Vĩnh Long

“Đối với các em học sinh viên, Tỉnh đoàn có phong trào: Mỗi thanh niên 1 quyển sách làm bạn, phối hợp các sở ngành liên quan tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về sách hàng năm nhân Ngày sách Việt Nam, đó là những phong trào góp phần cho giới trẻ có thể tìm đến sách, làm bạn với sách, sách sẽ là người đồng hành cùng với học sinh, sinh viên các em thiếu nhi và cả người dân trong hành trang đi tìm những điều tốt đẹp, hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.”

Hy vọng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các đơn vị, cá nhân, phong trào khuyến đọc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ngày thêm phát triển. Trong đó, mỗi bạn trẻ sẽ là một đại sứ, lan tỏa văn hóa đọc thành nét đẹp văn hóa trong đời sống của người dân và cộng đồng, chung tay xây dựng một xã hội học tập.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM