Bạn dùng nước hoa nhưng đã biết sử dụng đúng cách?

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè

Quy tắc chung 1: Không nên trộn lẫn các nhóm nước hoa khác nhau

Khi sử dụng một số loại mỹ phẩm nước hoa (ví dụ: nước hoa, chất khử mùi và kem dưỡng thể), hãy mua các sản phẩm phù hợp với nhau (tốt nhất là từ cùng một dòng sản phẩm). Không được có bất kỳ mùi nào khác xung đột với nước hoa của bạn. Tốt nhất, chất khử mùi và kem dưỡng thể không nên có bất kỳ mùi nào. Nếu có, đừng sử dụng chúng. 

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 1
2. Mỗi loại nước hoa đều có thời gian lưu hương của nó

Đừng quên thực tế rằng không phải bạn sẽ ngửi thấy mùi nước hoa mà là những người khác. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn phải biết đúng thời điểm để sử dụng nước hoa phù hợp. Bạn nên sử dụng mùi nhẹ vào ban ngày và trong những tháng ấm hơn. Và khi trời trở lạnh hoặc khi đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi hương mạnh hơn.

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 3

3. Xịt trên da của bạn hoặc trên quần áo của bạn?

Đây có lẽ là quy tắc quan trọng nhất: bất kỳ loại nước hoa nào cũng nên được thoa lên da! Đừng quên quy tắc này khi bạn thay đổi nước hoa trong ngày.

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 4

Các chuyên gia không khuyên bạn nên xức nước hoa vào quần áo. Lông thú, bông, len và vải lanh có khả năng giữ mùi rất tốt. Chẳng hạn như áo khoác lông của bạn có thể giữ mùi lên đến một năm! Phụ nữ thích thay đổi nước hoa nên suy nghĩ về điều này. Bên cạnh đó, nước hoa có thể để lại vết ố trên vải nhẹ và có thể làm hỏng quần áo của bạn vĩnh viễn.

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 5

4. Đừng chà xát nước hoa

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải là thoa nước hoa (giống như chà xát hai cổ tay vào nhau sau khi thoa). Nhưng nếu bạn làm điều này, bạn đã làm hỏng các phân tử của nước hoa. Để giữ nguyên mùi, bạn nên xịt hoặc dùng ngón tay chấm vào.

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 6

Nơi bạn nên thoa nước hoa:

Vùng sau tai và cổ tay: Ở những khu vực này, các mạch máu thực sự nằm sát bề mặt da, nhịp đập và nhiệt độ sẽ giúp mùi phát tán.  Hãy nhớ rằng khu vực này có rất nhiều tuyến mỡ, vì vậy không nên sử dụng nước hoa dạng dầu ở khu vực này.

Tóc: Ai cũng biết rằng tóc lưu mùi rất tốt nhờ cấu trúc của nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một số thủ thuật: nước hoa chứa cồn làm cho tóc khô, vì vậy tốt nhất bạn không nên để chúng lên tóc mà hãy xịt lên lược trước khi sử dụng. Nước hoa dạng dầu và đặc không phải là lựa chọn tốt nhất cho tóc vì nó khó tán đều và có thể khiến tóc trông bóng nhờn.

Sau gáy: Đây có lẽ là khu vực “mạnh mẽ” nhất: giữ mùi lâu hơn các khu vực khác. Chỉ nên sử dụng khu vực này trong mùa đông và mùa thu vì nhiệt có thể làm cho mùi quá nồng.

Uốn cong khuỷu tay: Các tín đồ nước hoa cho rằng khu vực này thích hợp với nước hoa hơn là cổ hoặc cổ tay. Hãy chú ý đến thực tế là da ở đây thực sự mềm mại, vì vậy sẽ có nguy cơ bị dị ứng với một số thành phần của nước hoa.

Những bí quyết tuyệt hay để dùng nước hoa thơm ngát ngày hè - 7

Mẹo vặt: Tốt nhất bạn nên bảo quản nước hoa ở nơi lạnh, không có ôxy. 

Không để nước hoa dính vào đồ trang sức của bạn: nước hoa có thể bị oxy hóa, điều này không chỉ làm hỏng vẻ ngoài của đồ trang sức của bạn mà còn làm thay đổi mùi.

Mùi lưu giữ tốt nhất trên da dầu. Vì vậy, trước khi sử dụng nước hoa, hãy chuẩn bị da bằng kem dưỡng hoặc kem dưỡng da.

Màu sắc tươi sáng, bão hòa, giá rẻ và có mùi cồn là những dấu hiệu của nước hoa kém chất lượng.

Để tăng thêm mùi hương cho dầu gội hoặc kem dưỡng da yêu thích của bạn, tốt nhất bạn nên nhỏ một vài giọt vào bên trong chai.

Thu Thủy-t.h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM