Bạn có biết: Vùng nào trên mặt nổi mụn cũng có lý do

1. Trán
Mụn mọc ở trán có thể là do căng thẳng, thực hiện chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thiếu ngủ. Hãy giảm ăn đường và hạn chế thực phẩm đóng hộp, ngủ đều đặn và tìm cách giảm căng thẳng.
Để tóc mái cũng là nguyên nhân trán nổi đầy mụn vì dầu thừa và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt dưới tóc. Hơn nữa, khi để tóc mái bạn sẽ chỉnh tóc mái và chạm vào mặt cả ngày. Từ đó, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da, khiến mụn trầm trọng hơn. Mũ và các phụ kiện khác chạm vào da cũng có thể làm nổi mụn.
Người có làn da dầu nổi mụn ở trán là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức ở khu vực đó. Tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng một hoặc hai lần mỗi tuần để loại bỏ dầu tích tụ và tế bào da chết, giảm tình trạng tắc lỗ chân lông.
2. Mũi
Đây là nơi nổi mụn phổ biến vì nó tập trung nhiều tuyến dầu gây tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Hãy đắp mặt nạ làm sạch để loại bỏ dầu thừa và ngăn ngừa tắc lỗ chân lông. Tránh dùng các loại kem nặng nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nhẹ dành cho da dầu.
3. Má trên
Vùng má trên thường ít bị mụn vì có ít tuyến dầu. Nếu má liên tục nổi mụn, đó có thể là do gối, điện thoại, đặt tay lên mặt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da. Tốt nhất bạn hãy thay vỏ gối ít nhất một lần một tuần và lau điện thoại thường xuyên bằng khăn lau khử trùng.
4. Cằm và đường viền hàm
Mụn trứng cá quanh cằm và đường viền hàm rất có thể là do nội tiết tố thay đổi. Nội tiết tố thay đổi làm kích thích các tuyến dầu và làm tắc lỗ chân lông. Tránh uống sữa, ăn thực phẩm chế biến và đường tinh chế để không ảnh hưởng đến hormone và làm mụn nổi nhiều hơn.
5. Xung quanh miệng
Mụn nổi xung quanh miệng có thể do cặn son và son dưỡng môi hoặc cặn thức ăn. Nó cũng có thể là do các nang lông ở môi trên bị tắc.
Nếu mụn nổi xung quanh đường viền môi, hãy bỏ son môi và lau miệng sau khi ăn. Sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học để loại bỏ dầu thừa và da chết trên môi.
Ngọc Huyền – Theo girlstyle
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM