Bamboo Airways khai trương đường bay tới Điện Biên

131

Đường bay thẳng kết nối Hà Nội/TP HCM với Điện Biên, sử dụng dòng máy bay phản lực tối tân Embraer 190, trong thời gian gần 1 giờ.

Bamboo Airways chính thức khai trương và công bố đường bay thẳng kết nối Hà Nội/TP HCM với Điện Biên. Chuyến bay mang số hiệu QH1692 chặng Hà Nội – Điện Biên hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ lúc 10h10, ngày 14/10.

Tổng thời gian bay thẳng Hà Nội – Điện Biên xấp xỉ 1 giờ đồng hồ, trong khi đi bằng đường bộ thường tốn từ 9-12 giờ.

Ảnh 1: Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Điện Biên

Nghi thức phun vòi rồng khi tàu bay Embraer hạ cánh tại sân bay Điện Biên Phủ. Ảnh: Bamboo Airways

Theo lãnh đạo hãng, đây là đầu tiên sân bay Điện Biên đón chuyến bay thương mại được khai thác bằng dòng máy bay thuộc nhóm phản lực như Embraer, tải trọng vận chuyển lớn, có tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại. Dự kiến ngay khi các điều kiện cho phép, hãng cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay thẳng TP HCM – Điện Biên kết nối các tỉnh phía Nam với mảnh đất Tây Bắc.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết những chuyến bay đầu tiên đến Điện Biên của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc như TP HCM, Phú Quốc… trong tương lai.

Ảnh 5: Các lãnh đạo tham gia cắt băng trong khuôn khổ sự kiện

Các lãnh đạo tham gia cắt băng khai trương đường bay. Ảnh: Bamboo Airways

Điện Biên là tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc – cửa ngõ hàng không dân dụng phía Bắc của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về an ninh, chính trị và phát triển kinh tế xã hội của các vùng.

Tuy nhiên, xuất phát từ thời gian xây dựng đã lâu, cùng với các hạn chế tự nhiên về địa hình, nhiều năm qua, cảng hàng không Điện Biên vẫn chỉ tiếp nhận được dòng máy bay cánh quạt và kết nối với các địa phương gần như Hà Nội, Hải Phòng, dù đã được sửa chữa, nâng cấp nhiều lần.

Do đó, các chuyến bay có thời gian bay dài, đặc biệt thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, gây gián đoạn hoạt động khai thác. Yếu tố này gây ảnh hưởng lớn đến đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng Tây Bắc của Tổ Quốc, hạn chế vai trò của hạ tầng hàng không trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, đường bay thẳng đến Điện Biên đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung, góp phần thúc đẩy để Điện Biên sớm trở thành trung tâm kinh tế tổng hợp, có tốc độ tăng trưởng và trình độ phát triển cao, đóng vai trò trọng điểm trong hệ thống du lịch quốc gia.Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh,

Ông Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên kỳ vọng đường bay mới này sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư kéo theo sự phát triển của ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh nhà nói riêng và cả khu vực Tây Bắc nói chung.

Ảnh 6: QH1692 là chuyến bay đánh dấu lần đầu tiên hành khách được thụ hưởng dịch vụ Hạng Thương gia khi tới Điện Biên

Chuyến bay QH1692 hạ cánh tại cảng hàng không Điện Biên. Ảnh: Bamboo Airways

Dự kiến, Bamboo Airways tiến tới khai thác đường bay Hà Nội – Điện Biên với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Giai đoạn đầu, hãng tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định mới nhất về tổ chức vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách.

Vé bay đã được mở bán trên website, hotline và tất cả đại lý của Bamboo Airways trên toàn quốc, với giá ưu đãi từ 299.000 đồng mỗi chặng. Hãng cũng áp dụng chương trình ưu đãi cho hành khách dịp này như: giảm 50% giá vé bay cơ bản cho đối tượng khách là cựu chiến binh, thanh niên xung phong và người có công với cách mạng; ưu đãi giá vé đến 40% cho các nhóm khách nhỏ; ưu đãi chỉ 650.000 đồng một chặng dành cho khách đoàn từ 10-25 người.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways tổ chức lê khởi công phòng chờ thương gia First Lounge by Bamboo Airways tại tầng 2, khu vực ga đến, sân bay Điện Biên Phủ. Sau khai trương và đi vào hoạt động trong quý IV, phòng chờ sẽ tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm dịch vụ định hướng 5 sao trong và sau chuyến bay khi đi/đến Điện Biên.

Với dịch vụ hạng thương gia khi tới Điện Biên, hành khách sẽ hưởng các đặc quyền bao gồm được sử dụng phòng chờ thương gia; không gian khoang khách trên máy bay tiện nghi, riêng tư; suất ăn và đồ uống cao cấp; tiếp viên phục vụ chuyên biệt; các quyền ưu tiên về check-in, làm thủ tục an ninh, lối đi riêng lên tàu bay…

Embraer 190 là dòng máy bay phản lực có chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng, với sức chuyên chở lên tới gần 100 hành khách. Dòng tàu bay này cũng được Bamboo Airways tiên phong sử dụng trên nhiều đường bay ngách, như Côn Đảo, Rạch Giá…

Phong Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM