Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne

Ngày 5/3, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne tại sân bay quốc tế Melbourne (bang Victoria, Australia), trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa 2 thành phố này.

Dự kiến, Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay này với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần, bắt đầu từ ngày 27/4, sau đó nâng dần tùy theo nhu cầu thực tế. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) thứ 4 hằng tuần và khởi hành từ Melbourne lúc 10 giờ (giờ địa phương) vào thứ 5 hằng tuần.

Đồng thời, cũng trong ngày 5/3, vé đường bay Hà Nội-Melbourne đã được Bamboo Airways mở bán rộng rãi trên toàn hệ thống phân phối chính thức của hãng, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé, các đại lý trong và ngoài nước.

Đây là lần đầu tiên, một hãng hàng không Việt Nam khai thác hành trình bay thẳng Hà Nội-Melbourne, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố chỉ còn hơn 9 giờ bay, tiết kiệm hơn 21 tiếng so với các chuyến bay quá cảnh tại sân bay trung gian.

Đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne được Bamboo Airways thực hiện bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới.

Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne, bà Lorie Argus cho biết, Bamboo Airways là hãng hàng không quốc tế mới đầu tiên khai thác tại sân bay Melbourne kể từ khi Australia mở cửa lại biên giới quốc tế.

“Đường bay thẳng này sẽ góp phần quan trọng kết nối cộng đồng người Việt tại Australia với gia đình và bạn bè tại Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho sân bay chúng tôi được chào đón du khách Việt Nam và sinh viên quốc tế tới thành phố Melbourne”, Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne nói.

Trong năm 2022, triển vọng giao thương giữa Việt Nam và Australia rất lớn. Hai nước đều là thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) – một thỏa thuận thương mại thế hệ mới bao trùm và cởi mở.

Mặt khác, cộng đồng người Việt tại Australia đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300 nghìn người, tập trung chủ yếu tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria).

Trước dịch, lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Australia đạt hơn 383 nghìn lượt trong năm 2019, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác. Tính riêng TP Hồ Chí Minh trong năm 2019 đã đón gần 300 nghìn lượt khách từ quốc gia này.

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM