Bắc Ninh cho phép học sinh trở lại trường vào ngày 19/7

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh trở lại trường để ôn tập, kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021 từ thứ 2, ngày 19/7, như đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định của cơ quan Y tế.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh có văn bản đề nghị cho phép các cơ sở giáo dục cho học sinh, học viên không thuộc đối tượng F0, F1, F2 trở lại trường từ 19/7.
Theo đề nghị của Sở, các cơ sở giáo dục cho học sinh tiểu học; học sinh lớp 6,7,8 cấp THCS; học sinh, học viên lớp 10 và 11 cấp THPT tiếp tục hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối năm học theo lịch của Sở Giáo dục – Đào tạo. Riêng học sinh lớp 9 thực hiện kế hoạch ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2021-2022.
Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức thực hiện việc cho học sinh trở lại trường để ôn tập, kiểm tra, đánh giá cuối năm học
Các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành Y tế tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu lớp học, định kỳ xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Bố trí giãn cách vị trí chỗ ngồi của học sinh, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh.
Đối với những học sinh thuộc nhóm F0,F1,F2 theo phân loại của ngành Y tế và học sinh những nơi bị phong toả hoặc thực hiện cách ly xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng, các đơn vị xây dựng kế hoạch bồi dưỡng ôn tập, kiểm tra đánh giá cuối năm học cho học sinh bảo đảm nghiêm túc, khách quan, chính xác.
Lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 dự kiến kết thúc vào chiều 27/7
Mai Anh-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM