Bắc Bộ sắp đón đợt nắng nóng 40 độ C kéo dài

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (15/6) đến ngày 21/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng, trong đó các ngày từ 18-21/6 khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất đạt 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Dự báo quốc gia nhận định đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ, Hà Nội và các tỉnh Trung Bộ kéo dài. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do sử dụng điện tăng cao và nguy cơ rất cao cháy rừng ở Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bắc Bộ sắp đón đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Khu vực Hà Nội ngày mai (15/6), có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C. Từ ngày 16-21/6 nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.
Ngoài ra, hôm nay, chỉ số UV cực đại của các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, các tỉnh thuộc Trung Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Trong ba ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, các tỉnh thuộc Trung Bộ có dao động nhẹ và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.
Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM