Apple ra mắt iPhone 14 series

Vào rạng sáng nay (8/9), trong sự kiện Far Out vừa được tổ chức tại San Francisco (Mỹ), Apple đã chính thức giới thiệu những mẫu điện thoại mới nhất thuộc dòng sản phẩm iPhone 14.

Đúng như dự đoán, so với năm trước, Apple đã xóa bỏ phiên bản mini, thay vào đó là một phiên bản mới có tên iPhone 14 Plus. Ngoài ra, còn có 3 phiên bản khác của dòng sản phẩm này là iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trong đó, iPhone 14 tiếp tục giữ lại thiết kế của iPhone 13 ra mắt năm ngoái, cùng kích thước màn hình 6,1 inch. Thiết bị này vẫn sử dụng chip xử lý A15 Bionic do Apple sản xuất và trang bị trên iPhone 13 Pro, Pro Max cách đây 1 năm.

iPhone 14 Plus (phải) là phiên bản hoàn toàn mới với màn hình 6,7 inch to như bản Pro Max nhưng cấu hình, tính năng như bản thường.

iPhone 14 Plus (phải) là phiên bản hoàn toàn mới với màn hình 6,7 inch to như bản Pro Max nhưng cấu hình, tính năng như bản thường.

iPhone 14 Plus là cái tên “vừa lạ vừa quen” khi trở lại sau nhiều năm vắng bóng trong danh sách điện thoại của Apple. Lần cuối người dùng biết tới model Plus là iPhone 8 Plus ra mắt năm 2016. Năm nay, sản pẩm màn hình lớn tới 6,7 inch này là lựa chọn mới để thay thế cho dòng máy iPhone Mini đã không còn phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện đại vì không gian trải nghiệm trên màn hình quá nhỏ.

Bộ đôi iPhone mới có cấu hình tương đồng khi cùng sử dụng chip Apple A15 và màn hình tai thỏ như thế hệ trước. Camera của hai máy được nâng cấp khả năng chụp thiếu sáng nhưng vẫn có độ phân giải 12 megapixel, máy ảnh selfie TrueDepth 12 megapixel có thể tự động lấy nét.

Giá khởi điểm của iPhone 14 tại Mỹ là 799 USD và iPhone 14 Plus là 899 USD. Người dùng có thể đặt trước từ ngày 9/9, nhận máy từ 16/9 với bản thường, còn bản Plus muộn hơn vào ngày 7/10.

Thục Anh (TH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM