Apple giành lại vị trí thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu

Trong quý 3 vừa qua, Applle đã xuất sắc vượt qua Xiaomi, giành lại vị trí thứ hai, sau Samsung, trên thị trường smartphone toàn cầu.
Số liệu từ Canalys cho biết, đã có khoảng 325,5 triệu chiếc smartphone đã được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 6% so với cùng thời điểm năm ngoái. Lý do chính đằng sau sự sụt giảm của doanh số bán hàng này là do tình trạng thiếu nguồn cung chip toàn cầu đang diễn ra.
Canalys cho biết thêm, Samsung đã xuất xưởng tổng cộng 69,4 triệu điện thoại, vượt xa tất cả các nhà sản xuất khác mặc dù con số này thấp hơn 13% so với hiệu suất của công ty so với một năm trước.
Apple giành lại vị trí thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu - Ảnh 1.
Trong khi đó, Apple đã xuất xưởng 49,2 triệu chiếc, tăng 14% so với hàng năm. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng iPhone 13 và động lực bền vững từ thế hệ iPhone 12 đã giúp cho Apple có được doanh số bán hàng ấn tượng.
Theo bảng thống kê của Canalys, Xiaomi đứng ở vị trí thứ ba với 44 triệu chiếc smartphone được bán ra. Oppo (36,7 triệu) và Vivo (34,2 triệu) nằm trong top 5 và cả hai công ty đều đạt được lợi nhuận khi Oppo bán được nhiều điện thoại hơn 18% trong quý này.
Apple giành lại vị trí thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu - Ảnh 2.
Trong ba tháng cuối năm, các nhà phân tích nghiên cứu của Canalys tin rằng các thương hiệu điện thoại thông minh sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, tổ chức lại chiến lược giá và đưa ra các giao dịch với nhà mạng mới.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM