Áp dụng công nghệ bản sao số 3D giúp doanh nghiệp tăng doanh số

335

Khi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng doanh số, phần lớn doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến các giải pháp khuyến mãi, bán hàng, đổi mới chiến lược tiếp thị mà chưa biết rằng hiện tại đang có xu hướng công nghệ đang làm rất tốt nhiệm vụ này đó chính là bản sao số 3D. Vậy bản sao số 3D là gì? Chúng mang đến lợi ích gì cho tổ chức của bạn. Hãy cùng StarGlobal tìm hiểu ngay sau đây. 

Ứng dụng bản sao số 3D giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lớn trong sản xuất, giám sát và vận hành

Bản sao số 3D hay còn có tên gọi khác là Digital Twin 3D được định nghĩa là bản sao kỹ thuật số được thể hiện hiện một cách chi tiết của cả hệ thống vật lý tại nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Ưu điểm lớn nhất mà công nghệ này mang lại chính là tối ưu được thời gian lao động, sản xuất và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến hàng tỷ đồng. 

Ví dụ điển hình nhất trong ngành điện máy, ôtô. Bản sao số 3D được áp dụng để mô hình hóa các quy trình thiết kế, chế tạo phức tạp dựa trên nền tảng công nghệ cảm biến, IoT. Điểm này đã giúp cho nhà sản xuất nghiên cứu rõ ràng hơn quá trình tương tác torng thời gian thực, cho ra bản thiết kế, mô phỏng sớm hơn và chế tạo, lắp đặt sản phẩm nhanh chóng mà không tốn chi phí thuê thật nhiều nhân công.

3d Giúp 1

Bản sao số 3D áp dụng rộng rãi trong nhóm ngành kỹ thuật, công nghiệp

Đặc biệt hơn là trong lĩnh vực công nghiệp, bản sao số 3D đang đến cơ hội tối ưu hóa quá trình sản xuất, dây chuyền sản xuất trở nên linh hoạt gấp nhiều lần so với nhà xưởng chưa được ứng dụng bản sao số. Trong nhiều tình huống, digital twin 3D giúp ra sót và phát hiện sớm những lỗi hư hỏng trong sản phẩm trước khi tung ra thị trường, tiên đoán trước những sự cố để phát tín hiệu khắc phục kịp thời. Nhờ đó mà doanh nghiệp quản lý được chi phí phải chi trả cho những vấn đề liên quan đến rủi ro ngoài ý muốn.

Không những thế, bản sao số còn là trợ thủ đắc lực giúp tăng trưởng doanh số mạnh mẽ

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đang đánh giá rất cao những lợi ích mà bản sao số 3D mang lại và Việt Nam không nằm ngoại lệ. Chuỗi các giá trị mà doanh nghiệp có được khi ứng dụng bản sao số không chỉ dừng lại ở tiện nghi, tinh gọn thời gian, công sức làm việc và tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn giúp gia tăng doanh số một cách mạnh mẽ.

Cụ thể, khi áp dụng tốt công nghệ bản sao số 3D, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được kỹ thuật thiết kế, lưu trữ và phục chế sản phẩm theo cách nhanh nhất. Kéo theo đó, sản phẩm mới tung ra thị trường trong thời điểm sớm hơn đối thủ, nhờ vậy sẽ thu hút sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng, thường hiệu giữa được vị thế chủ động trên thị trường.

Từ nền tảng công nghệ bản sao số 3D bạn có thể dễ dàng kết hợp với công nghệ thực tế ảo ứng dụng tạo ra mô hình không gian 3 chiều với tính năng tương tác, trải nghiệm và đắm chìm. Tất cả điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động tham khảo sản phẩm, mua hàng của khách tiềm năng, không những thế còn tạo được hiệu ứng lan tỏa thông điệp, hình ảnh, đẳng cấp của thương hiệu, Doanh số vì thế đã được cải thiện và tăng trưởng mạnh. 

3d Giúp 2

Nhà máy Ajinomoto đã áp dụng thành công công nghệ bản sao số 3D, dự án được thực hiện bởi StarGlobal 3D

Để áp dụng hiệu quả Digital Twin 3D không phải là điều đơn giản vì nó đòi hỏi doanh nghiệp phải trang bị đầy đủ kiến thức về chuyển đổi số cũng như có kinh nghiệm xử lý những vấn đề phát sinh. Cách tốt nhất bạn nên họp tác với đơn vị chuyên nghiệp, có thế mạnh về số hóa, công nghệ để được tư vấn rõ ràng, hỗ trợ tận tình. Công ty StarGlobal 3D với hơn 5 năm kinh nghiệm giúp nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công bản sao số hân hạnh đồng hành cùng quý đối tác.

Thanh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM