Ăn sữa chua có béo không? Những sai lầm khi ăn sữa chua khiến bạn tăng cân

Ăn sữa chua có béo không? Sữa chua có thể giúp giảm cân “thần kỳ” như lời đồn? Câu trả lời hoàn toàn do bạn quyết định khi biết ăn đúng cách.
Ăn sữa chua có béo không?
Béo có phải là do ăn sữa chua hay không là điều nhiều người băn khoăn
Béo có phải là do ăn sữa chua hay không là điều nhiều người băn khoăn
Sữa chua giống như nhiều loại thực phẩm khác, khi sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ra một vài vấn đề nhất định. Không những vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua khác nhau. Vì vậy, để xác định ăn sữa chua có béo không bạn cần lưu ý đến những thông tin dinh dưỡng của chúng trước khi dùng.
Sữa chua mềm thường có hàm lượng calorie cao hơn. Đồng thời lượng đường cao trong sữa chua nếu sử dụng quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Vì vậy nếu bạn dùng sữa chua có đường chung các chất bổ sung như caramen hoặc trái cây có siro, thì nó sẽ góp phần giúp bạn tăng cân. Do đó, bạn nên lựa chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua không đường.
Bên cạnh đó, ăn quá nhiều sữa chua cũng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Để giảm hoặc duy trì cân nặng, tốt hơn hết bạn nên có ý thức về vấn đề ăn sữa chua như thế nào. Bạn chỉ nên ăn các loại sữa chua không chứa chất béo trong các bữa ăn chính. Hoặc sử dụng chúng như đồ ăn nhẹ khi bạn cảm thấy đói và cần protein hoặc canxi.
Những sai lầm khi ăn sữa chua có thể bị tăng cân
Sữa chua được ví như một món ăn nhẹ tuyệt vời đối với những ai đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề là nếu sử dụng không đúng cách sữa chua có thể biến thành quả bom calorie bí mật.
Tập trung quá nhiều vào lượng calorie
Ăn yaourt  liệu có khiến bạn tăng cân
Ăn yaourt  liệu có khiến bạn tăng cân
Việc đếm calorie có thể hữu ích khi bạn đang cố gắng duy trì lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, nó lại có thể khiến bạn hiểu lầm khi nói đến sữa chua. Nhiều người thường lo lắng về vấn đề ăn sữa chua có mập không nên họ rất chú ý đến lượng calorie trong sữa chua. Nhưng họ lại không biết rằng nhiều loại sữa chua có hàm lượng calorie thấp và không có đủ protein. Điều này không những không giúp ích cho việc giảm calorie tiêu thụ mà còn có thể khiến bạn sẽ đói hơn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến loại sữa chua có thể chứa nhiều calorie hơn nhưng có 12 – 15g protein. Nó sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Không đo lường từng phần
Việc mua những hũ sữa chua cỡ lớn hoặc cả thùng sữa chua sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Nhưng đây cũng là lý do khiến bạn khó có thể kiểm soát được chính xác lượng ăn. Đừng chỉ đánh giá các phần ăn bằng mắt – hãy thực sự đo chúng để đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều. Nếu bạn đang ăn sữa chua từ một hộp lớn, bạn có thể nhắm đến một chiếc cốc để đo lường chính xác khẩu phần ăn.
Thêm quá nhiều đồ ăn kèm
Ăn sữa chua có tăng cân không? Câu trả lời là không nếu bạn chỉ ăn duy nhất sữa chua, đặc biệt là sữa chua nguyên chất. Việc thêm các món ăn kèm không phải là không tốt. Tuy nhiên nếu bạn không thể kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng của chúng rất có thể bạn đang phá hủy nỗ lực giảm cân của chính mình. Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn đang ăn sữa chua như một bữa ăn nhẹ hay như một bữa sáng đầy đủ. Nếu nó chỉ là một bữa ăn nhẹ, hãy giữ nó ở mức không quá 200 calorie.
Không có chất béo
Ăn sữa chua có đường có béo không? Điều này phụ thuộc vào lượng đường mà các nhà sản xuất sử dụng. Thực tế, có một số loại sữa chua có lượng đường bổ sung cao để tăng hương vị. Nếu tổng lượng đường trong một khẩu phần ăn trên 18g bạn nên cân nhắc về việc ăn loại sữa chua này. Hoặc nếu đường là thành phần đầu tiên được in trên nhãn sản phẩm thì bạn nên chọn loại sữa chua khác. Bạn không cần ăn kiêng chất béo hoàn toàn, nhưng bạn nên kiểm soát tốt lượng protein cũng như lượng đường trong mỗi khẩu phần ăn. Hãy đảm bảo bạn đang cung cấp đủ protein và không quá nhiều đường.
Quan tâm đến sữa chua chứa men vi sinh
Men vi sinh hay probiotics được chứng minh có lợi cho sức khỏe và trở thành một trong những thành phần mới nhất của sữa chua. Men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa nhưng không phải là yếu tố duy nhất bạn cần quan tâm khi sử dụng sữa chua. Và cũng chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy mối liên hệ giữa probiotics với vấn đề giảm cân.
Chuyển sang Parfaits
Parfaits chứa nhiều chất béo 
Parfaits chứa nhiều chất béo 
Parfaits đóng gói là một trong những món tráng miệng hấp dẫn được làm từ sữa chua. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn được xem là không lành mạnh với những ai đang giảm cân. Một phần Parfaits có thể có sữa chua với đầy đủ chất béo của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn dễ lầm tưởng khẩu phần ăn đang giảm xuống vì lượng sữa chua ít đi. Nhưng thực tế bạn đang nạp lượng lớn chất béo vào cơ thể.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM