An Giang: Từ 0h ngày 6/7, huyện An Phú và huyện Châu Phú thực hiện giãn cách xã hội

126

Sáng ngày 6/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh An Giang cho biết, từ 0h ngày 6/7, huyện An Phú và huyện Châu Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, từ 0h ngày 6/7 đến 0h ngày 9/7, huyện An Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn huyện.

Riêng đối với khu vực thuộc ấp Tân Khánh và ấp Tân Bình của thị trấn Long Bình (huyện An Phú, nơi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh An Giang) sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 10/7.

Huyện Châu Phú sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn huyện từ 0h ngày 6/7 cho đến khi có thông báo mới.

An Giang giãn cách xã hội thêm 2 huyện - 1

Tại khu vực nhà ông T.V.E.- trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thuộc tổ 6 (ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú) và khu vực Công ty TNHH Kovie Vina, đóng tại Khu Công Nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú) trong phạm vi 500 m sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lãnh đạo huyện An Phú, huyện Châu Phú yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

Giảm 50% người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến; tạm thời dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m

An Giang giãn cách xã hội thêm 2 huyện - 2

Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán cà phê, giải khát chỉ được phục vụ khách hàng mua mang đi, không phục vụ tại chỗ. Tạm dừng hoạt động các quán ăn, quán nước vỉa hè, cơ sở làm đẹp, phòng gym, tiệm cắt tóc gội đầu, dịch vụ karaoke, dịch vụ massage, khu vui chơi giải trí, …

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang chỉ đạo UBND huyện An Phú và Châu Phú tiến hành thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các vị trí giáp ranh để kiểm soát người, phương tiện ra, vào địa bàn. Rà soát, quản lý chặt chẽ những người có tiếp xúc với các đối tượng F1, F2 nhưng không phải cách ly tập trung.

Trước đó, vào chiều 5/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, địa bàn huyện An Phú ghi nhận thêm 10 trường hợp tính với SARS-CoV-2; huyện Châu Phú ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng tại thành phố Châu Đốc ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Minh Nguyên -t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM