Alienware và Team Liquid hợp tác phát triển chương trình Good in Gaming

Hơn một thập kỷ qua, Alienware đã có cơ hội để đồng hành cùng sự phát triển của thể thao điện tử. Từng được đánh giá không có tiềm năng, thể thao điện tử hiện nay đang phát triển nhanh chóng và vượt qua các môn thể thao truyền thống.

Tác giả: Chris Saylor

Năm ngoái, người xem đã dùng tới hơn 18,6 tỷ giờ để theo dõi các nội dung liên quan đến thể thao điện tử và năm nay, doanh thu của ngành này kỳ vọng sẽ vượt mốc 1 tỷ USD. Sự phát triển vượt bậc của thể thao điện tử mang đến những cơ hội nghề nghiệp, không chỉ cho các tuyển thủ hay người đào tạo. Thế giới thể thao điện tử đã có một bước chuyển mình nhờ công sức của hàng ngàn các kỹ sư phần mềm, nhà sáng tạo nội dung, chuyên viên phân tích dữ liệu, nhà thiết kế trò chơi, chuyên viên mạng xã hội, người quản lý địa điểm, kế toán, luật sư và nhiều nhân sự trong các lĩnh vực khác.

Alienware và Team Liquid đã đồng hành cùng nhau trong chặng đường 10 năm lịch sử của thể thao điện tử. Một trong những thành tựu lớn của mối quan hệ này là hai cơ sở tập luyện hàng đầu được Alienware đưa vào hoạt động tại hai lục địa. Nhưng khi nhìn vào tương lai của ngành này, Alienware nhận thấy vẫn còn cơ hội để mang đến sự phát triển toàn diện. Điểm mấu chốt nằm ở việc: những người có mong muốn chơi game cần phải cảm nhận được sự chào đón từ cộng đồng game thủ chuyên nghiệp. Hướng đến một xã hội bình đẳng là ưu tiên của tất cả mọi người tại Dell Technologies và là một thành phần chủ chốt của kế hoạch Progress Made Real, kim chỉ nam định hướng cho mọi nguồn lực, công nghệ và con người tại Dell Technologies để tạo ra sự thay đổi từ trong nội bộ doanh nghiệp và tác động tích cực, lâu dài đến thế giới.

Vậy định hướng này của chúng tôi sẽ tác động đến ngành công nghiệp game như thế nào? Ngày hôm nay, Alienware hợp tác cùng Team Liquid xin công bố chương trình Good in Gaming. Với tầm nhìn chung là phát triển một cộng đồng nơi mọi người cảm thấy được tôn trọng và thuộc về, Good in Gaming sẽ tập trung vào xây dựng cộng đồng, đẩy mạnh giáo dục, trao quyền cho các thành viên và đào tạo thi đấu chuyên nghiệp.

Alienware và Team Liquid sẽ cung cấp những chương trình cố vấn, học bổng và thực tập để giúp các game thủ trẻ phát triển và tiếp cận các nguồn lực và quan hệ. Bất kể đam mê của những người trẻ này là tranh tài trên sân khấu hay hoạt động đằng sau cánh gà, thế giới game là một nơi dành cho tất cả mọi người.

Trong những tháng tới, Alienware sẽ công bố những chương trình cụ thể cho một số thị trường: từ các chương trình cố vấn, học bổng và thực tập; cho đến các tài nguyên trực tuyến dành cho những tuyển thủ chuyên nghiệp đầy tham vọng; hay các giải đấu chào đón tất cả mọi người đến để tranh tài. Mục tiêu của Alienware là trở thành nguồn năng lượng mang đến thay đổi tích cực trong lĩnh vực này và mở ra những cơ hội cho các thế hệ tuyển thủ mới… cũng như các kỹ sư, nhà sáng tạo, chuyên viên phân tích, nhà thiết kế, kế toán, luật sư và nhiều hơn nữa!

Tìm hiểu thêm về chương trình Good in Gaming, những sản phẩm mới nhất, tin tức về các chương trình hợp tác, những video thú vị với khách mời nổi tiếng và hơn thế nữa tại Alienware Arena. Hãy truy cập Twitch.tv/Alienware hoặc trên Twitter với hashtag #TheAlienwareUpdate để theo dõi cuộc hành trình của Alienware.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM