Album “evermore” quay trở lại No.1 Billboard 200, Taylor Swift “bỏ túi” hàng loạt kỷ lục

Đúng như dự đoán, album phát hành năm ngoái “evermore” của Taylor Swift đã “hồi sinh” tại vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard 200 tuần này. 

Theo số liệu từ trang thông tin MRC Data, album phòng thu thứ 9 của Taylor Swift – evermore đã “thống lĩnh” BXH Billboard 200 tuần này với tổng doanh số bán ra đạt 202.000 đơn vị, trong đó có 192.000 là bản thuần (dữ liệu được thống kê đến hết ngày 3/6).

Với sự quay trở lại này, evermore hiện đang là album có doanh số (sales) bán chạy trong một tuần cao nhất năm 2021. Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi Fearless (Taylor’s Version) với 179.000 bản trong tuần đầu ra mắt.

Album "evermore" quay trở lại No.1 Billboard 200, Taylor Swift "bỏ túi" hàng loạt kỷ lục ảnh 1
Taylor Swift luôn dẫn đầu lượng doanh số thuần bán ra trong mỗi lần trở lại.

Đây là tuần thứ 4 evermore đạt No.1 trên BXH Billboard 200. Trong sự nghiệp của mình, nữ ca sĩ sinh năm 1989 đã có đến 53 lần đạt được thành tích trên. Hiện tại, thành tích của Taylor Swift chỉ đứng sau hai huyền thoại âm nhạc là Elvis Presley (67 tuần No.1) và The Beatles (132 tuần No.1). Album evermore cũng đồng thời là album có cú nhảy vọt xa nhất trong hơn một thập kỷ trở lại đây khi từ vị trí 73 lên vị trí No.1 chỉ trong một tuần.

Album "evermore" quay trở lại No.1 Billboard 200, Taylor Swift "bỏ túi" hàng loạt kỷ lục ảnh 2
Taylor Swift và thành viên của nhóm nhạc The Beatles – ngài Paul McCartney.

Album evermore cũng đồng thời là album có cú nhảy vọt “khủng” nhất trong hơn một thập kỷ trở lại đây khi từ vị trí #73 lên vị trí #1 chỉ trong vòng một tuần. Lý do khiến evermore đạt “đỉnh của chóp” trong tuần này chủ yếu là do doanh số của phiên bản đĩa than mở bán từ hôm 28/5 vừa qua.

Album "evermore" quay trở lại No.1 Billboard 200, Taylor Swift "bỏ túi" hàng loạt kỷ lục ảnh 3
Đĩa than “evermore” cuối cùng cũng được phát hành sau hơn 25 tuần.

Bên cạnh đó, đội ngũ của Taylor Swift cũng gửi đến những tiệm đĩa ở địa phương một số CD kèm chữ ký của cô. Trên web chính thức của cô nàng thì phiên bản album dạng kỹ thuật số (digital) cũng giảm giá mạnh. Chiến dịch quảng bá album lần này của Taylor đã vô cùng thành công khi thúc đẩy lượng sales và thu về những con số tiêu thụ vô cùng ấn tượng.

Chia sẻ về thành tích đạt được, Taylor viết trên Twitter: “Điều này khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy những sự quan tâm mà các bạn dành cho evermore (vui hơn bình thường luôn ấy!). Thật sự choáng ngợp trước sự trân trọng và những tình cảm mà chúng ta dành cho nhau. Tôi yêu các bạn nhiều nhiều lắm”.

Album "evermore" quay trở lại No.1 Billboard 200, Taylor Swift "bỏ túi" hàng loạt kỷ lục ảnh 4
Taylor thả thính album thu âm lại tiếp theo với 4 biểu tượng trái tim màu đỏ.

Điều đặc biệt ở lời phản hồi của Taylor là cô nàng viết kèm 4 biểu tượng trái tim màu đỏ. Các thám thử nhà Swifties đang đồn đoán rằng số 4 và màu đỏ phía trên tượng trưng cho album phòng thư thứ 4 mang tên RED.

Nữ nghệ sĩ 11 lần Grammys thường đưa những ẩn ý đằng sau mỗi bài viết, cô cho rằng đó là sự tương tác đặc biệt giữa cô và các fan hâm mộ. Nếu đúng như dự đoán thì liệu rằng sắp tới cộng đồng nghe nhạc có được thưởng thức lại những bản hit một thời như I Knew You Were Trouble hay We Are Never Getting Back Together hay không? Hãy cùng đón chờ album thu âm lại tiếp theo của Taylor Swift nhé!

Hoài Sa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM