VN-Index tăng gần 30 điểm lên vùng 1.273 điểm

80
Phiên giảm sâu đầu tuần, theo nhiều nhóm phân tích, càng khẳng định quán tính giảm chưa có dấu hiệu dừng lại và các ngưỡng hỗ trợ gần như không đủ tin cậy. Hành động bắt đáy không được khuyến nghị, thay vào đó là lời khuyên đứng ngoài quan sát thị trường.
Tuy nhiên, diễn biến thị trường hôm nay đã thể hiện điều ngược lại khi tâm lý nhà đầu tư có phần khởi sắc và tiền giải ngân nhiều vào những cổ phiếu vốn hoá lớn vừa trải qua đợt giảm mạnh.
VN-Index giằng co quanh tham chiếu trong những phút đầu, liên tục đảo chiều tăng thành giảm và ngược lại. Chỉ số mất điểm nhiều hơn về cuối buổi sáng, có lúc giảm trên 15 điểm nhưng hồi phục dần khoảng nửa tiếng trước phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa.
Nhà đầu tư tranh thủ mua vào ở nhóm ngân hàng và chứng khoán khi thông tin về kết quả kinh doanh quý II dần được công bố. SSI là cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 tăng hết biên độ lên 52.700 đồng, tiếp đến các mã trụ như HPG, MWG, HDB, TPB cũng tăng từ 4,5% trở lên.
VN30-Index được kéo lên 37 điểm so với tham chiếu, nhờ đó VN-Index cũng không ngừng đi lên trong ít phút. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM đóng cửa tại 1.273,29 điểm, tăng gần 30 điểm so với tham chiếu. 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến thị trường, trong đó dẫn đầu là HPG, VCB, VHM, GVR và BID, đóng góp cho VN-Index hơn 18 điểm.
Hôm nay có 281 cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh. Số lượng cổ phiếu giảm là 94 mã và 40 mã đứng giá. Nhóm ngành nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 5,94%, tiếp đến là nhóm tài chính tăng 2,8%, công nghiệp 1,58% và bất động sản 1,21%.
Thanh khoản thị trường tương đối thấp khi chỉ có 568,6 triệu cổ phiếu được sang tay, trị giá khoảng 17.880 tỷ đồng. HPG dẫn đầu về thanh khoản với 1.762 tỷ dồng, gần bằng hai mã xếp sau là TCB và SSI cộng lại.
Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ hai với giá trị bán hơn 2.070 tỷ đồng, trong khi mua vào 1.750 tỷ đồng. HPG, VIC và NVL là những cổ phiếu bị bán mạnh nhất.
thu trà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM