VN-Index giảm điểm do áp lực bán mạnh

216

Sau biến động mạnh vào cuối phiên ngày hôm qua (20/10) cùng mức thanh khoản cải thiện đáng kể, những tưởng thị trường chứng khoán sáng nay sẽ có thêm sự thay đổi lớn, đặc biệt khi có thêm hàng trăm doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý III. Tuy nhiên, trong suốt buổi sáng nay, các chỉ số vẫn “lình xình” quanh mức giá tham chiếu với biên độ hẹp.

Trong bức tranh chung “đỏ điểm”, PDR tiếp tục là điểm sáng dẫn dắt nhóm bất động sản, cùng với đó là NLG, KDH với mức tăng từ 1,2 – 2,8%. Dù có sự phân hóa nhưng số mã tăng và mức tăng trong nhóm này có phần áp đảo hơn chiều giảm.

Diễn biến tích cực hơn xảy ra ở nhóm các cổ phiếu thép khi HPG duy trì xanh mạnh sau công bố doanh thu quý III tăng 56% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, HMC tiếp tục có phiên bứt phá thêm 4,4% hay VGS cũng tăng gần 3%.

Tuy nhiên, sự sôi động của một số bluechip cũng không duy trì được sắc xanh cho thị trường, sự phân hóa diễn ra mạnh mẽ hơn gần về cuối phiên giao dịch khiến cho sắc đỏ bao trùm toàn bộ các chỉ số.

Áp lực bán mạnh, VN-Index giảm điểm - Ảnh 1.

GAS tiếp tục có phiên giảm mạnh và dẫn đầu về biên độ giảm trong rổ VN30 khi mất thêm 1,8%, kéo theo hàng loạt cổ phiếu trong nhóm dầu khí giao dịch dưới mức giá tham chiếu.

Sắc đỏ dàn trải lên các cổ phiếu ngân hàng, BID, VCB, TPB giảm nhẹ quanh ngưỡng 0,1 – 0,2%. Ngược lại điểm sáng đến từ MSB, OCB với mức tăng khá mạnh, tương ứng là 2,5 và 3%.

Thị trường giảm sâu về cuối phiên sáng, VN-Index bị kéo về mốc 1.391,57 điểm, mất 2,23 điểm so với mức tham chiếu; giao dịch khoảng 410,7 triệu cổ phiếu, thanh khoản đạt hơn 11.200 tỷ đồng. Sắc đỏ bao trùm với 244 mã giảm giá.

HNX-Index cũng mất 1,68 điểm, kết phiên ở 386,61 điểm; giao dịch hơn 76,1 triệu cổ phiếu, tương đương mức thanh khoản đạt hơn 1.400 tỷ đồng.

Thiên An/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM