Uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19 có tốt không?

152

Trong khi chuyên gia khuyến cáo nên uống nhiều nước lọc sau tiêm phòng Covid-19, nhiều người lại băn khoăn, vậy uống nước cam liệu có tốt không?

Giới chuyên gia khẳng định, loại nước tốt nhất sau khi tiêm phòng Covid-19 là nước lọc. Nên uống nước càng nhiều càng tốt để bù nước cho cơ thể, giúp lưu thông máu, nhất là những người có hiện tượng sốt sau tiêm thì việc uống nước đủ còn giúp hạ sốt nhanh nếu người được tiêm phòng chẳng may bị sốt. Nhưng uống nước cam thì sao? Có nên uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19 hay không?

Hỏi: Tôi thấy khi bị ốm sốt, chúng ta vẫn thường uống nước cam để nhanh hồi phục sức khỏe cam giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt. Vậy, uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19 sẽ rất tốt để nhanh chóng phục hồi sức khỏe đúng không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19, nên hay không?

Nước cam là một trong những loại nước trái cây có lượng vitamin C cao. Sau tiêm vắc-xin Covid-19, cơ thể bạn có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như lên cơn sốt, dẫn đến mất nước, cần uống nước liên tục để bù lượng nước bị mất. Bên cạnh nước lọc thì việc uống nước trái cây tươi bổ sung như nước cam cũng rất tốt để tăng cường miễn dịch, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh thêm, ngoài nước cam, chanh, quýt, bưởi, bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu vitamin C khác để tăng cường đề kháng cho cơ thể tốt hơn. Đừng chỉ giới hạn ở trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi…, bạn có thể bổ sung những loại quả giàu vitamin C hơn như ổi, dâu tây, kiwi, đu đủ… Ngoài ra, những loại rau quả như bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông, rau ngót, rau cải… cũng chứa nhiều vitamin C. Chúng đều giúp tăng cường miễn dịch khi bổ sung đều đặn, điều độ, đặc biệt hữu ích sau khi tiêm vắc-xin.

Chúc bạn vui khỏe!

Uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19 có thực sự tốt? - Ảnh 2.
Uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19 có thực sự tốt? - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện dinh dưỡng quốc gia)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM