Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho các thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Đôn.

Sáng 5/8, Sở Giáo dục – Đào tạo Đắk Lắk xác nhận, toàn tỉnh có 17 thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 từ ngày 6-7/8.
Đắk Lắk: 17 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày mai - 1
Được biết, vào ngày 27/7, UBND tỉnh Đắk Lắk đã gửi công văn đến Bộ GD-ĐT đề nghị xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 26 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.
Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn Quyết định số 2507 (ngày 28/7) của Bộ GD-ĐT thì chỉ có một số em đủ điều kiện được đặc cách; còn lại 17 em sẽ tham gia kỳ thi THPT đợt 2.
Bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, với 16 thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Đôn, sẽ bố trí 3 phòng thi (2 phòng chính thức và một phòng dự phòng). Ngoài ra, Sở còn bố trí thêm một điểm thi dự phòng tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn).
Theo bà Bình, ngành y tế địa phương sẽ thực hiện khử khuẩn tại điểm coi thi, điểm chấm thi; tiến hành test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh và những người làm nhiệm vụ trong kỳ thi này.
Đồng thời, Hội đồng thi bố trí chỗ ăn, nghỉ hợp lý tại Trường THPT Buôn Đôn cho thí sinh tham gia dự thi, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tạo mọi điều kiện thuận lợi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
“Các đơn vị sẽ tổ chức đưa và đón thí sinh đi và về, theo phương án di chuyển tránh các vùng bị phong tỏa và giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”, bà Bình thông tin thêm.
Hạnh Ngân-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM