Thị trường chứng khoán ngày 14/7

99

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp và đóng cửa ở vùng điểm thấp hơn 1.300 điểm, áp lực bán mặc dù đã có dấu hiệu chững lại nhưng việc VN-Index liên tục giảm điểm như hiện tại khiến cho những nhà đầu tư trên thị trường khó có thể an tâm.

Liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn indiainfoline)

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp và đóng cửa ở vùng điểm thấp hơn 1.300 điểm, áp lực bán mặc dù đã có dấu hiệu chững lại nhưng việc VN-Index liên tục giảm điểm như hiện tại khiến cho những nhà đầu tư trên thị trường khó có thể an tâm.

Kết thúc phiên giao dịch 14/7, VN-Index tiếp tục tạo cây nến rút chân thứ ba sau khi tiệm cận lại vùng hỗ trợ 1.270 điểm, thanh khoản có tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng không có gì đột biến.Thanh khoản cả ba sàn đạt 22.300 tỷ đồng, riêng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt 7.100 tỷ đồng.

VN – Index giảm 17,63 điểm (1,36%) xuống 1,279.91 điểm. Toàn sàn có 138 mã tăng (4 mã trần), 44 mã tham chiếu, 234 mã giảm (9 sàn).

HNX – Index tăng 0,14 điểm (0,05%) lên 296,84 điểm. Toàn sàn có 97 mã tăng (7 mã trần), 67 mã tham chiếu, 89 mã giảm (7 sàn).

UPCOM – Index giảm 0,80 điểm (0,94%) xuống 84,56 điểm. Toàn sàn có 144 mã tăng (13 mã trần), 63 mã tham chiếu, 111 mã giảm (15 sàn).

Đồ thị VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)

Sau liên tục những phiên kéo Long về cuối phiên giao dịch của thị trường phái sinh thì VN-Index lại tiếp tục mở cửa với sắc xanh mang theo niềm hy vọng hồi phục mạnh mẽ. Tuy nhiên, sắc xanh này thể hiện không hề mạnh và bền vững, vì chỉ được một khoảng thời gian ngắn đầu phiên, thị trường đã lại gặp phải áp lực bán, và quay đầu trở lại.

Khi trở lại thì ngược lại với sắc thái buổi sáng, thị trường màu đỏ có vẻ như cứng cáp hơn và đà giảm điểm của thị trường tiếp tục được duy trì và gia tăng mặc dù lực cầu tham gia thị trường là có. Đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm hơn 20 điểm với các cổ phiếu giảm chiếm đại đa số.

Từ 13h, đà giảm của thị trường tiếp tục được nới rộng và củng cố, thị trường tiếp tục tìm đến những vùng điểm thấp hơn. Mặc dù hôm nay thị trường không gặp phải áp lực bán từ các tài khoản bị Call Margin nhưng áp lực này vẫn áp đảo hoàn toàn các lực cầu vào thị trường.

Mặc dù cuối phiên phe bán có thất thế một chút giúp đà giảm của thị trường được thu hẹp lại nhưng thị trường vẫn đóng cửa ở ngưỡng hỗ trợ và chưa thể hiện rõ ràng được xu hướng sắp tới.

Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 326 tỷ đồng, tập trung ở các cổ phiếu như HPG, VHM, SSI… ở chiều ngược lại dòng vốn này bán VPB, VCB, VIC…

Giá trị khối ngoại mua ròng. (Nguồn: Fireant.vn)

Lần thứ ba VN-Index quay trở lại vùng hỗ trợ 1.270 điểm, rút chân thành công. Điều này tiếp tục cho những nhà đầu tư chưa kịp cơ cấu danh mục trong nhịp giảm mạnh trước đó cơ hội để có thể loại bỏ các cổ phiếu yếu và đưa tài khoản về vùng an toàn.

Mặc dù vùng hỗ trợ này vẫn đang thể hiện khá tốt nhưng ngày mai sẽ là phiên đáo hạn phái sinh của tháng 7 và thường trong ngày này sẽ có diễn biến không hề dễ chịu chút nào.

Vậy nên các nhà đầu tư hãy chuẩn bị sẵn cho mình các phương án, kịch bản cũng như tâm lý để có thể đưa ra được các quyết định chính xác nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM