Thị Trường chứng khoán 6/8: chinh phục mốc cản ngắn hạn 1.350 điểm.

264

Có thể duy trì tỉ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức cao

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến của thị trường chứng khoán khá lạc quan trong thời gian gần đây và chuỗi tăng điểm vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu. Dòng tiền vẫn đang tham gia vào thị trường và đà lan tỏa càng rộng ra khắp các nhóm ngành cổ phiếu.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu tiếp tục duy trì tỉ lệ cổ phiếu trong danh mục của mình ở mức cao, hoặc có thể gia tăng thêm những nhóm ngành đang có chuyển động giá tích cực.

Nhà đầu tư cá nhân ảnh hưởng lớn lên chứng khoán Việt Nam - VnExpress Kinh  doanh

Vẫn đang trong trạng thái tích cực

Công ty chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phiên 5/8, VN-Index đã vượt lên trên đường MA50, giúp xu hướng trung hạn thị trường đảo chiều sang tăng điểm. Thị trường đang trên đường “lấy lại những gì đã mất” của tháng 7 với mục tiêu trước mắt là chinh phục mốc cản ngắn hạn 1.350 điểm.

Một điểm đáng lưu ý là áp lực xả đã xuất hiện ở một số cổ phiếu trụ cột như HPG, VIC và khả năng những cổ phiếu này sẽ giao dịch kém tích cực các phiên tới.

Tựu chung lại, giai đoạn này Agriseco Research đánh giá thị trường vẫn đang trong trạng thái tích cực, xu thế tăng trung hạn được thiết lập và phù hợp để trading cổ phiếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục, có thể giải ngân thêm tại những nhịp điều chỉnh những cổ phiếu ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hoặc những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền khối ngoại.

Tâm lý thận trọng chưa hoàn toàn ủng hộ xu hướng tăng

Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Chỉ số VN-Index tăng tốt với dòng tiền lan tỏa đều và vượt mốc kháng cự 1.340 điểm. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch giảm nhẹ hơn 10% và vẫn nằm dưới đường trung bình 50 ngày cho thấy tâm lý thận trọng vẫn còn và chưa hoàn toàn ủng hộ xu hướng tăng.

Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần thêm tín hiệu củng cố bằng một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên vượt qua đường trung bình 50 ngày (của khối lượng).

Rung lắc và giằng co trong khoảng 1.325-1.350 điểm

Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ 9 liên tiếp tuy nhiên lại với thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên phần nào đó cho thấy sự thận trọng có dấu hiệu quay trở lại.

Bên cạnh đó, thanh khoản khớp lệnh trên VN30 thậm chí còn suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên tại nhóm trụ cột thị trường là không thực sự mạnh.

Điều này cũng khá hợp lý nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Có thể có nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho một nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới.

Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1350 -1380 điểm.

Giai đoạn tích lũy có thể còn diễn ra trong 2-3 phiên

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 50 ngày.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường vẫn có khả năng còn xuất các nhịp điều chỉnh trong phiên và giai đoạn tích lũy này có thể sẽ còn diễn ra trong 2-3 phiên giao dịch tới, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tăng lên mức lạc quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn củng cố bền vững hơn.

Các nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Mai Chi (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM