Sóc Trăng: Lượng mua sắm tại siêu thị tăng, giá hàng hóa ổn định

129
Sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tình hình cung ứng, lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện ổn định, trong ngày 28/7, lượng người mua sắm tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh này tăng khoảng 20% so với 27/7.

Thông tin từ Sở Công Thương Sóc Trăng, hiện nay nguồn hàng hóa cung ứng trong trong tỉnh ổn định, đảm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tại các siêu thị, trong ngày hôm nay lượng người đến mua sắm tăng cao hơn 10-20% so với hôm qua (27/7). Tuy nhiên do các kênh bán lẻ đã chuẩn bị nguồn hàng từ trước nên giá cả ổn định và đảm bảo cung ứng cho người tiêu dùng.

Tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa lượng người mua sắm tăng 5% so với ngày 27/7/2021. Mặc dù vậy, giá cả đa số các mặt hàng ổn định, không tăng, trong đó nhóm sản phẩm thịt gồm thịt gia cầm (vịt làm sẵn) ổn định với giá 55.000 – 65.000 đồng/kg; thịt heo dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg; sản phẩm trứng giá 25.000- 40.000 đồng/chục (trứng vịt, trứng gà).

Trước đó, nhằm chủ động hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân, Sở Công Thương Sóc Trăng đã vận động, phối hợp với các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia dự trữ đảm bảo hàng hóa thiết yếu theo từng cấp độ dịch (cấp 1 đến cấp 5), không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tính đến nay, toàn tỉnh có 8 doanh nghiệp tham gia dự trữ hàng hóa gồm: Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Thành Tín và Công ty TNHH Tiến Phát Nông; Siêu thị Co.opmart Sóc Trăng; Siêu thị Ánh Quang Plaza; Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng; Công ty TNHH Xăng dầu Tây Nam bộ Chi nhánh Sóc Trăng; Siêu thị tổng hợp Vinmart+; chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart+ và chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh với hàng chục cửa hàng bán lẻ các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người dân được đặt tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ngoài ra, còn có các tiệm tạp hóa, chợ từ thành thị đến nông thôn… Vì vậy, Sở Công Thương khẳng định người dân an tâm không sợ thiếu hàng trong mùa dịch và cũng không nên mua hàng dự trữ quá nhiều.

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân, Sở Công Thương Sóc Trăng cho biết đã phối hợp, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp xây dựng phương án làm việc “3 tại chỗ” theo chỉ đạo của tỉnh. Đến nay, có 43 doanh nghiệp, với 10.930 lao động, đang thực hiện “3 tại chỗ”, trong tổng số 312 doanh nghiệp công nghiệp toàn tỉnh, với 48.694 lao động.

Thùy Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM