Phát động cuộc thi ảnh online “Gia đình trẻ hạnh phúc”

155
Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 – 28-6-2021), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động cuộc thi ảnh online với chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc”.
Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam ở nước ngoài có độ tuổi từ 16 – 35; các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.
Phát động cuộc thi ảnh online “Gia đình trẻ hạnh phúc”
Nội dung bức ảnh là những cử chỉ đẹp về tình cảm gia đình (Ảnh: Internet)
Nội dung tác phẩm dự thi thể hiện những hành động, cử chỉ đẹp có thật diễn ra trong đời sống, thể hiện tình cảm gia đình, gìn giữ gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ; lên án những thói hư, tật xấu ảnh hưởng đến việc giữ gìn hạnh phúc gia đình,…
Các tác phẩm được chụp bằng máy chụp ảnh, điện thoại với hình thức ảnh đơn (có tên ảnh). Ảnh dự thi phải chân thực, không chắp ghép, phải ghi rõ chú thích, thời gian, địa điểm chụp; khuyến khích ghi rõ tên nhân vật và chú thích nêu rõ sự kiện trong ảnh.
Ảnh tham dự được thể hiện bằng ảnh màu hoặc đen trắng. Tác phẩm dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 2 đến 8 MB. File ảnh ghi rõ tên tác phẩm và họ tên tác giả.
Ban tổ chức không chấp nhận ảnh chắp ghép (trừ ảnh ghép nối của thể loại Panorama). Tác giả được phép hậu kỳ bao gồm cân chỉnh, tẩy xóa các chi tiết nhỏ, crop, cân chỉnh thẳng các chi tiết bị cong lệch do hiệu ứng của ống kính gây ra. Tác phẩm đã đạt giải ở các cuộc thi khác không được tham gia cuộc thi này. Không hạn chế số lượng bài dự thi đối với mỗi tác giả.
Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 28-6 đến 31-7-2021. Cách thức gửi bài dự thi: Tác phẩm dự thi và chú thích ảnh qua email congtrithucthanhgiong@gmail.com và kèm theo địa chỉ liên hệ của tác giả.
Từ ngày 5-8 đến 5-9-2021 sẽ bình chọn các tác phẩm trên mạng xã hội… Dự kiến lễ trao giải thưởng được tổ chức vào lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu”.
Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận; 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải thưởng ảnh được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội, tính theo lượt like và lượt share.
Ban Tổ chức cuộc thi ảnh online “Gia đình trẻ hạnh phúc” được sử dụng ảnh dự thi vào các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình và các hoạt động truyền thông có liên quan.
An Nhiên
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM