Ông Gobbetti sẽ trở thành tổng giám đốc và CEO của tập đoàn Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo cho biết ông Gobbetti sẽ trở thành tổng giám đốc và CEO của tập đoàn có trụ sở tại Florentina, ngay sau khi ông chấm dứt các nghĩa vụ theo hợp đồng tại Burberry.

Ông Marco Gobbetti sẽ quay trở lại Italy làm tổng giám đốc và CEO tập đoàn Salvatore Ferragamo. (Nguồn: Getty Images)

Ông Marco Gobbetti ngày 28/6 đã thông báo từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của hãng thời trang cao cấp Burberry (Anh) để chuyển sang nắm vai trò lãnh đạo tại tập đoàn Salvatore Ferragamo (Italy).

Ông Gobbetti sẽ chính thức rời khỏi Burberry vào cuối năm nay. Chủ tịch Burberry – ông Gerry Murphy cho biết hội đồng quản trị tôn trọng “mong muốn của ông về việc trở về quê hương Italy sau gần 20 năm sống và làm việc ở nước ngoài.”

Ông Murphy đồng thời nêu rõ hội đồng quản trị Burberry đã bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm vị trí của CEO Gobbetti.

Ông Gobbetti đã đảm nhiệm vai trò CEO của Burberry trong gần 5 năm. Quyết định từ chức được ông đưa ra một tháng sau khi công ty này thông báo doanh số đã phục hồi mạnh mẽ sau khi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.

Trong thông báo của mình, ông Gobetti nêu rõ: “Với việc Burberry được phục hồi và vững bước trên con đường phát triển mạnh mẽ, tôi cảm thấy rằng giờ là thời điểm thích hợp để tôi từ chức.”

Trong khi đó, Salvatore Ferragamo cho biết ông Gobbetti sẽ trở thành tổng giám đốc và CEO của tập đoàn có trụ sở tại Florentina, ngay sau khi ông chấm dứt các nghĩa vụ theo hợp đồng tại Burberry.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, giá cổ phiếu của Burberry đã giảm 9,0% ở London, trong khi đó giá cổ phiếu của Salvatore Ferragamo tại sàn giao dịch Milan tăng 2,2%./.

Thanh Phương 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM