Ngày đầu chào sàn UPCoM của Cổ phiếu Sunshine Homes

357

Ngay từ những phút mở cửa, cổ phiếu của CTCP Phát triển Sunshine Homes tăng mạnh với biên độ gần 40% lên 30.200 đồng/cp. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của CTCP Phát triển Sunshine Homes đạt 7.550 tỷ đồng.

Sáng 4/8, 250 triệu cổ phiếu của CTCP Phát triển Sunshine Homes chính thức giao dịch trên sàn UPCoM (mã: SSH) với giá tham chiếu 21.600 đồng/cp.

Kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của Sunshine Homes ghi nhận đà tăng trưởng khả quan.

Cụ thể, công ty đạt doanh thu gần 990 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 25,1% lên 36%. Tính tới 30/6, tổng tài sản tăng 25,2% so với đầu năm lên 12.540 tỷ đồng. 

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế là 2.000 tỷ đồng và 300 tỷ đồng. Sang năm 2022, Sunshine Homes đặt chỉ tiêu doanh thu và lãi ròng là 3.000 tỷ đồng và 450 tỷ đồng và cũng dự kiến chi trả cổ tức 10%.

Đại diện Sunshine Homes chia sẻ việc đưa cổ phiếu SSH lên sàn chứng khoán là để đáp ứng mong đợi từ các cổ đông, trở thành lựa chọn tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Đây cũng là tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Sunshine Homes trong giai đoạn tiếp theo. Sunshine Homes sẽ tiếp tục khẳng định là thương hiệu phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam” – đại diện Sunshine Homes cho biết thêm.

Cổ phiếu Sunshine Homes ngày đầu chào sàn UPCoM -0
 

Các sản phẩm BĐS do Sunshine Homes  phát triển cho thấy sự đầu tư nghiên cứu tỉ mỉ về thị trường cùng tâm lý, hành vi khách hàng để tạo ra những sản phẩm có tính chất “may đo” theo nhu cầu. Đặc biệt, Sunshine Homes chú trọng hướng tới đối tượng End – User (người dùng cuối).

Các dòng sản phẩm bất động sản của Sunshine Homes gồm: Sunshine Apartel (dòng căn hộ chung cư Smart – Living hạng sang và siêu sang); Sunshine Hi-Lux Villas (bộ sưu tập biệt thự sinh thái nội đô và biệt thự nghỉ dưỡng tại các tổ hợp Resort – Integrated Resort); Sunshine Sky Villas (hệ thống biệt thự trên không); Sunshine Premier (hệ thống căn hộ chuẩn khách sạn 5-7 sao Prime Suites); Sunshine Boutique (chuỗi Shop Villas, Shophouse, Boutique, nhà phố thương mại kết hợp giải trí).

Đặc biệt, trong cơ cấu sản phẩm của Sunshine Homes có cả dòng sản phẩm Sunshine Limited (các Super VIP Villas có diện tích 4.000 – 5.000 m2, hay các căn phòng tổng thống – President Suites.

Cổ phiếu Sunshine Homes ngày đầu chào sàn UPCoM -0
 

Không chỉ phát triển hàng chục dự án bất động sản hàng hiệu trải dài từ Bắc tới Nam, tọa lạc tại tâm điểm phát triển kinh tế của thành phố lớn, Sunshine Homes cũng đang hướng đến việc phát triển thêm nhiều các dự án bất động sản công nghiệp, các đại đô thị thông minh – smart city với khát vọng định hình và thay đổi diện mạo, mang đến chuẩn đô thị mới với tâm điểm là các công dân điện tử, trong xu thế số hoá đang ngày càng trở thành tất yếu. 

Nói về hành trình kiến tạo không gian và chất sống thượng lưu đã trở thành dấu ấn riêng của thương hiệu, Tổng giám đốc Sunshine Homes, bà Đỗ Thị Định tâm huyết chia sẻ: “Sunshine Homes mang trong mình khát vọng góp phần kiến tạo một Việt Nam hưng thịnh. Từ đó, mỗi một dự án, một công trình do chúng tôi phát triển đều phải tự đặt ra cho mình mục tiêu lớn nhất là tạo ra được giá trị đích thực, được kết tinh từ những nỗ lực cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ Sunshine Homes”.

Khánh Vân/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM