Máy lọc không khí hút người mua trong mùa dịch

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này với diễn biến phức tạp, khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn đến các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Bên cạnh những sản phẩm thiết yếu phòng dịch như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kính chống giọt bắn, máy lọc không khí là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

“Tôi có thói quen mở hết cửa sổ vào buổi sáng sớm và chiều tối để không khí được lưu thông. Trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc mở cửa cũng hạn chế hơn. Điều này khó tránh khỏi cảm giác ngột ngạt, bức bí, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, hay những ngày chỉ số không khí chất lượng xấu. Tôi nghĩ ngay đến việc mua máy lọc không khí để sử dụng”, chị Đào Bích Liên (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

Chị Trương Ánh Mai (Hà Nội) cho biết, nhà chị rộng gần 30m2 nhưng có tới 3 thế hệ sống chung, trong đó bố mẹ chồng đã cao tuổi và con nhỏ. Qua tìm hiểu, chị thấy máy lọc không khí được quảng cáo là có chức năng lọc bụi, làm sạch không khí và hạn chế được các virus lây qua không khí nên gia đình rất quan tâm.

Nhiều phân khúc để lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường, có nhiều dòng máy lọc không khí, với đủ mức giá từ bình dân đến cao cấp để người tiêu dùng lựa chọn. Ở phân khúc bình dân, những chiếc máy lọc không khí mini để trong phòng ngủ hay không gian hẹp có giá từ 350.000 đến 500.000 đồng. Các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu như: Karofi, Hafele, Sharp, Panasonic, Hitachi…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mỗi loại máy lọc không khí được trang bị những tính năng khác nhau, tương ứng với giá bán. Cụ thể, dòng máy dưới 5 triệu đồng thường có các tính năng như: Lọc không khí, loại bỏ bụi, nấm, virus, vi khuẩn. Dòng máy từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng có thêm chức năng bắt muỗi, khử mùi than hoạt tính, lọc bụi siêu nhỏ. Các loại máy có giá từ 10 triệu đồng trở lên được trang bị nhiều loại màng lọc hơn như màng thô, màng AC active carbon, màng Hepa, ngoài chức năng lọc không khí, lọc bụi mịn, còn có thể lọc bụi phấn hoa, khử mùi… Đặc biệt, những loại máy này còn được trang bị bộ phận tạo ion để tăng tác dụng khử mùi, diệt khuẩn, làm sạch không khí và có thêm cảm biến mức độ ô nhiễm môi trường.

Các sản phẩm máy lọc không khí được bán tại các siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Điện máy xanh, Mediamart, Pico… và các sàn thương mại điện tử.

Lưu ý khi chọn sản phẩm

“Tôi có tham khảo được vài mẫu máy lọc không khí phù hợp với điều kiện gia đình. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều siêu thị điện máy đang tạm dừng hoạt động, nên việc mua sản phẩm không dễ dàng. Tuy vậy, tôi vẫn đặt hàng trước một chiếc máy lọc không khí của Samsung với giá gần 4,5 triệu đồng, để được giao hàng ngay sau khi hết giãn cách xã hội”, anh Nguyễn Thanh Sơn (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Nếu có nhu cầu mua thiết bị này, bạn nên chọn sản phẩm của các nhà sản xuất, nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ các tính năng thực tế của sản phẩm, tránh mua phải những sản phẩm bị người bán “thổi phồng” về tính năng để tăng giá bán trong mùa dịch. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu kỹ các công dụng của sản phẩm để lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian sống cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

T/H

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM