“Let’s Grab A Beer” – Lời Động Viên Ý Nghĩa Từ AB InBev, Tập Đoàn Bia Hàng Đầu Thế Giới, Trong Bối Cảnh Phục Hồi Hậu Covid-19

184
Ngày 30/6/2021, Anheuser-Busch InBev vừa giới thiệu thông tin chính thức của chiến dịch “Let’s Grab a Beer” (tạm dịch: Cùng uống bia nhé?).
“Let’s Grab A Beer” - Lời động viên ý nghĩa từ AB InBev trong bối cảnh phục hồi hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Trong bối cảnh COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới, các hãng bia và nước giải khát có xu hướng sụt giảm doanh số lớn khi các cơ sở kinh doanh nhà hàng, vui chơi, giải trí như Bar, Club buộc phải đóng cửa bởi tình hình giãn cách. Người dân hình thành thói quen ở trong nhà thay vì tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài. Tuy nhiều quốc gia đã mở cửa trở lại thế nhưng dường như sức tiêu thụ cho những mặt hàng như bia vẫn không có nhiều biến động đáng kể.

Là một trong những thương hiệu bia hàng đầu thế giới, năm 2021, AB-Inbev đã đưa ra quyết định “xoay trục” chiến lược truyền thông mà thí điểm đầu tiên là nước Mỹ – nơi đã phải hứng chịu những tác động lớn bởi COVID-19. Thay vì tập trung vào việc bán hàng, AB-Inbev tập trung vào việc tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng, cùng Chính phủ Mỹ khuyến khích người dân tiêm phòng dịch, hứa hẹn một ngày trở lại không xa.

“Let’s Grab A Beer”: Không điều gì có thể tạo ra khoảng cách

“Let’s Grab a Beer” (tạm dịch: Cùng uống bia nhé?) là chiến dịch truyền cảm hứng được AB InBev phát động trên phạm vi toàn cầu với chủ đề xoay quanh tinh thần của Bia – món đồ uống kết nối cảm xúc và những câu chuyện. “Let’s Grab a Beer” chính là lời thân thuộc trước mỗi chầu tụ tập, là điều mà chúng ta vẫn mong mỏi sẽ sớm thực hiện được khi dịch bệnh qua đi, cho dù giãn cách, ta vẫn không xa cách. Với mục tiêu “Kết nối mọi người” trong bối cảnh COVID-19, AB InBev khuyến khích người tiêu dùng uống có trách nhiệm, quay trở lại cuộc sống một cách an toàn trong trạng thái “bình thường mới” và lưu giữ mọi khoảnh khắc chính là thông điệp ý nghĩa mà chiến dịch muốn truyền tải.

“Let’s Grab A Beer” - Lời động viên ý nghĩa từ AB InBev trong bối cảnh phục hồi hậu COVID-19 - Ảnh 2.

“Let’s Grab A Beer” đặt chân tới Việt Nam

Thành công của “Let’s Grab a Beer” tại Mỹ càng củng cố niềm tin của AB InBev về giá trị kết nối và những tác động tích cực của chiến dịch đến đời sống công đồng. Đó cũng là lý do nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới quyết định mang chương trình đến Việt Nam – nơi đang phải chống chọi làn sóng COVID-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp chưa từng có.

Với thông điệp đầy cảm hứng “Giãn cách, Bud không xa cách“, chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng cùng nhau “Bật call, lên bia, cụng Bud”, để gặp gỡ online và uống mừng mọi khoảnh khắc đáng nhớ một cách an toàn. Trong khuôn khổ chiến dịch, người tiêu dùng có thể tham gia các hoạt động tương tác trên mạng xã hội bằng cách đóng góp những khoảnh khắc “Giãn cách, Bud không xa cách” để lan tỏa tinh thần lạc quan và nhận những phần quà thú vị từ Budweiser.

Đồng thời, trong thời gian sắp tới, AB InBev Việt Nam và thương hiệu Budweiser sẽ sớm khởi động những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các đối tác nhà hàng, quán ăn, bar/club khôi phục lại hoạt động sau giãn cách, chung tay cùng cộng đồng vững vàng vượt qua đại dịch.

“Năm ngoái, khi đại dịch đến, chúng tôi đã kịp thời phản ứng và nhanh chóng thực thi mọi chính sách giúp người tiêu dùng yên tâm giải trí trong giai đoạn căng thẳng nhất”, ông Hoàng Phương – Tổng Giám Đốc công ty TNHH Thương Mại Anheuser-Busch InBev Việt Nam chia sẻ. “Hiện tại, khi đất nước tiếp tục bước vào giai đoạn chống dịch cam go hơn, chúng tôi lại càng mong muốn lan tỏa tinh thần sống tích cực, khuyến khích người tiêu dùng nghĩ về nhau và không ngừng cố gắng. Tại AB InBev, chúng tôi cam kết sử dụng mọi khả năng để hỗ trợ đất nước vững vàng vượt đại dịch, đồng thời truyền cảm hứng giúp mọi công dân lạc quan, tích cực giữ liên lạc và cùng nhau tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa”.

Tinh thần và những thông điệp ý nghĩa của “Let’s Grab a Beer” đã, đang và sẽ được lan tỏa mỗi ngày qua hàng loạt hoạt động theo sát các cột mốc chống dịch của Việt Nam trong thời gian tới. “Let’s Grab a Beer” là một trong những chiến dịch quan trọng khẳng định cam kết và trách nhiệm xã hội của AB InBev cùng Budweiser.

Về Anheuser-Busch InBev:

Thành lập năm 1366, Anheuser-Busch InBev (viết tắt là AB InBev) có trụ sở tại Leuven (Bỉ) và chi nhánh tại nhiều quốc gia, cùng đội ngũ 170.000 nhân viên trên toàn cầu.

Anheuser-Busch InBev hiện sở hữu hơn 500 nhãn hiệu bia phủ sóng khắp 150 quốc gia. Công ty luôn nằm trong Top 5 tập đoàn FMCG trên toàn thế giới. Trong đó, nhãn hiệu toàn cầu bao gồm Budweiser®, Corona® và nhãn hiệu quốc tế Beck’s®, Leffe®, và Hoegaarden®.

Theo vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM