Khánh Hòa sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 6/8

327
Ngày 5/8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.
Theo đó, Khánh Hòa sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 6/8 đến ngày 19/8.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm ở tỉnh đã tăng lên hơn 2.900 ca, dịch lan rộng ra 8 huyện, thị xã và thành phố.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, qua 2 lần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vẫn diễn biến rất phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục ghi nhận tại một số địa phương, nhất là tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh.
Toàn tỉnh Khánh Hòa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 6/8
Để chống dịch hiệu quả, tỉnh chỉ đạo siết chặt quản lý các chốt kiểm soát liên ngành tại các địa phương giáp ranh với tỉnh khác để kiểm soát người và phương tiện đi vào, đi ngang qua địa phận tỉnh, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch.
Riêng đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các công trình, dự án đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách chỉ hoạt động khi đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; nhất là nguyên tắc “ba tại chỗ”, “một cung đường – hai điểm đến”.
UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý đối với TP Nha Trang, tình hình dịch rất phức tạp, chủ động áp dụng bổ sung ngay các biện pháp ở mức cao hơn so với Chỉ thị 16 để khống chế dịch. Đối với TP Cam Ranh, các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh cần bám sát tình hình diễn biến dịch để chủ động quyết định áp dụng các biện pháp bổ sung nâng cao.
Đối với TX Ninh Hòa, cần tiếp tục rà soát, khẩn trương quyết không để xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, không để lây nhiễm trong khu vực phong tỏa. Huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh không lơ là chủ quan, bám sát tình hình diễn biến, áp dụng các biện pháp chủ động ngăn ngừa và phòng, chống dịch phù hợp, linh hoạt, sớm thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hoà, tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 2.916 ca mắc Covid-19. Trong đó, TX Ninh Hòa và TP Nha Trang là 2 địa phương có số người nhiễm bệnh nhiều nhất với con số lần lượt là 1.428 và 1.252.
Tỉnh Phú Yên, giáp với Khánh Hòa hiện ghi nhận 1.630 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất là TP Tuy Hòa với 846 ca; tiếp đến là huyện Phú Hòa 337 ca, TX Đông Hòa 109 ca, huyện Tuy An 145 ca,…
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phú Yên cũng vừa quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tới ngày 15/8, thay vì kết thúc ngày 5/8. 
Thu Anh-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM