Khai mạc triển lãm ô-tô Việt Nam 2022

263

Sáng 26/10, Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là Triển lãm ô-tô Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với tổng diện tích không gian lên đến 40.000m2.

O To

Với chủ đề “Vượt qua thách thức”, Vietnam Motor Show 2022 thể hiện tinh thần của các thương hiệu trưng bày trong việc khắc phục khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để mang những sản phẩm tuyệt vời nhất đến với người tiêu dùng. Triển lãm có sự tham dự của 14 thương hiệu, gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo với hơn 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu.

Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường của các hãng xe tham gia triển lãm, một điểm nhấn khác tại Vietnam Motor Show năm nay là các hoạt động ra mắt nhiều mẫu xe mới, mẫu xe concept, như: Audi e-tron 50 SUV quattro; Honda Civic TypeR thế hệ thứ 7; Jeep Grand Cherokee L hoàn toàn mới; Lexus LF-Z electrified concept; mẫu xe thuần điện đầu bảng của Mercedes-EQ-EQS, Subaru WRX và WRX Wagon hoàn toàn mới; Veloz Cross sản xuất và lắp ráp hoàn toàn trong nước; Volkswagen Touareg và Volkswagen Tiguan mới; Volvo XC90 Recharge Ultimate cũng như các công nghệ tiên tiến nhất mà các thương hiệu tham gia giới thiệu đến người tiêu dùng.

Triển lãm còn có sự tham gia trưng bày của hơn 200 gian hàng công nghiệp hỗ trợ và các phương tiện vận chuyển khác, điển hình là xe tải VEAM, xe mô-tô phân khối lớn Honda Bigbike, xe máy điện Dat Bike, xe limousine Dcar.

Tại Triển lãm, có sự tham gia trưng bày của các loại hình phương tiện di chuyển dẫn đầu xu thế tương lai như du thuyền Parker từ Công ty Yachting Việt Nam, phương tiện bay cá nhân Airlios…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Brad Kelly, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam (VAMA), chia sẻ: “Sau hai năm tạm dừng do Covid-19, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, Triển lãm ô-tô Việt Nam 2022 trở lại với quy mô hoành tráng hơn, xứng đáng là sự kiện chuyên ngành đáng mong đợi nhất trong năm, là nơi người tiêu dùng, giới mộ điệu có cơ hội được chiêm ngưỡng những mẫu xe nổi bật với công nghệ tiên tiến hàng đầu để có cơ hội lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất”.

Ông Laurent Genet, đại diện các nhà nhập khẩu ô-tô chính hãng (VIVA) nhấn mạnh: “Thông qua triển lãm ô-tô Việt Nam 2022, Hiệp hội VAMA – VIVA nói chung và các thương hiệu tham gia trưng bày nói riêng mong muốn bày tỏ sự nỗ lực của mình trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô-tô và thị trường ô-tô Việt Nam”.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM